13 फेब्रुवारी 2022 [ चालू घडामोडी / Current Affairs In Marathi ]


व्हाट्सएप ग्रुप   येथे क्लीक करा
टेलिग्राम ग्रुप   येथे क्लीक करा
इतरांना शेअर करा .......

13 फेब्रुवारी 2022 | Today Current Affairs | Daily Current Affairs | Current Affairs Marathi |

1. भारत सरकारने मेड इन इंडिया ड्रोनचा प्रचार करण्यासाठी विदेशी ड्रोनच्या आयातीवर काधीपासून तात्काळ प्रभावाने बंदी घातली आहे ?

उत्तर: ९ फेब्रुवारी.

2. टॉमटॉमच्या 2021 च्या फेब्रुवारी 2022 मध्ये जारी झालेल्या ट्रॅफिक इंडेक्सनुसार, 2021 मध्ये कोणत्या शहराला जगातील पाचवे सर्वाधिक गर्दीचे शहर म्हणून स्थान मिळाले आहे ?

उत्तर: मुंबई.

3.अलीकडेच परदेशी ड्रोनच्या आयातीवर कोणी बंदी घातली आहे ?

उत्तर: नियोजन आयोग.

4. सेल्स फोर्स ग्लोबल डिजिटल स्किल्स इंडेक्स, 2022 मध्ये भारताचा क्रमांक काय आहे ?

उत्तर: पहिला.

5. खालीलपैकी कोणता दिवस दरवर्षी जागतिक कडधान्य दिन म्हणून साजरा केला जातो ?

उत्तर: 10 फेब्रुवारी.

6. अलीकडेच, भारतीय रिझर्व्ह बँकेने रेपो दरात कोणताही बदल न करता, तो किती टक्के दराने कायम ठेवण्याची घोषणा केली ?

उत्तर: 4 टक्के.

7. फेब्रुवारी 2022 मध्ये खालीलपैकी कोणाची फाइजर इंडिया कंपनीच्या अध्यक्षपदी नियुक्ती करण्यात आली आहे ?

उत्तर: प्रदीप शहा.

8. खालीलपैकी कोणत्या आंतरराष्ट्रीय आयोगाने फेब्रुवारी २०२२ मध्ये यूनाइटेड किंगडमविरुद्ध ब्रेक्झिटनंतरचा पहिला खटला सुरू केला आहे ?

उत्तर: युरोपियन कमिशन.

9. भारताने फेब्रुवारी 2022 मध्ये चीन-पाकिस्तानच्या संयुक्त निवेदनात भारताच्या खालीलपैकी कोणत्या राज्याचा/केंद्रशासित प्रदेशाचा संदर्भ नाकारला आहे ?

उत्तर: जम्मू आणि काश्मीर.

10. फेब्रुवारी 2022 मध्ये अकादमी पुरस्कारांसाठी जाहीर झालेल्या सर्वोत्कृष्ट माहितीपट वैशिष्ट्य श्रेणीमध्ये कोणत्या भारतीय माहितीपटाने पहिल्या पाच नामांकनांमध्ये स्थान मिळवले आहे?

उत्तर: अनाईट ऑफ़ नोइंग नथिंग.

11. 2020 मध्ये यापैकी कोणत्या व्यक्तीने जाहीर केलेल्या आकडेवारीनुसार, नोकऱ्या कमी झाल्यामुळे आत्महत्यांचे प्रमाण वाढले आहे ?

उत्तर: क्राईम रेकॉर्ड ब्युरो.

12. अलीकडेच कोणत्या मंत्रालयाने श्री एम. जगदीश कुमार यांची UGC चे नवीन अध्यक्ष म्हणून नियुक्ती केली आहे?

उत्तर: शिक्षण मंत्रालय.


इतरांना शेअर करा .......

Leave a Comment