16 APRIL 2023 रोजच्या चालू घडामोडी | DAILY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI


व्हाट्सएप ग्रुप   येथे क्लीक करा
टेलिग्राम ग्रुप   येथे क्लीक करा
इतरांना शेअर करा .......

16 APRIL 2023 रोजच्या चालू घडामोडी | DAILY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI | TODAY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI | CURRENT AFFAIRS IN MARATHI 2023

प्रश्न 1 – भारतातील सर्वात उंच 125 फूट आंबेडकर पुतळ्याचे नुकतेच अनावरण कोणत्या राज्यात झाले आहे?
उत्तर – तेलंगणा

प्रश्न २ – नुकताच जागतिक “चागस रोग” दिवस कधी साजरा करण्यात आला?
उत्तर – 14 एप्रिल

प्रश्न 3 – नुकतेच पहिले वृश्चिका बौद्ध संमेलन कोणते शहर आयोजित करेल?
उत्तर – नवी दिल्ली

प्रश्न 4 – नुकतेच ईशान्य भारतातील पहिल्या AIIMS चे उद्घाटन कोणत्या शहरात झाले आहे?
उत्तर – गुवाहाटी (आसाम)

प्रश्न 5 – अलीकडेच बंदरांवरील 11व्या आंतरराष्ट्रीय परिषदेला कोणी संबोधित केले?
उत्तर – नितीन गडकरी (केंद्रीय रस्ते आणि वाहतूक मंत्री)

प्रश्न – 6 अलीकडेच कोणत्या राज्याचे मुख्यमंत्री पुष्कर सिंह धामी यांनी प्राण्यांच्या संरक्षणासाठी “ए-हेल्प” कार्यक्रम सुरू केला आहे?
उत्तर – उत्तराखंड

प्रश्न 7 – नुकत्याच झालेल्या आशियाई कुस्ती स्पर्धेत अमन सेहरावतने कोणते पदक जिंकले आहे?
उत्तर – सुवर्णपदक

प्रश्न 8 – अलीकडेच भारत, जपान आणि फ्रान्सने कोणत्या देशाला आर्थिक सहाय्य करण्यासाठी एक सामायिक मंच सुरू केला आहे?
उत्तर – श्रीलंका

प्रश्न 9 – नुकताच बिझनेस लीडर ऑफ द डिकेड अवॉर्ड कोणाला मिळाला आहे?
उत्तर – कुमार मंगलम बिर्ला

प्रश्न 10 – नुकतेच कॉपी टेबल – द बॅकर टू एव्हरी इंडियन कोणी लॉन्च केले आहे?
उत्तर – SBI

प्रश्न 11 – अलीकडेच बहरीनने 2 वर्षांनंतर कोणत्या देशाशी राजनैतिक संबंध पुन्हा सुरू केले आहेत?
उत्तर – कतार

प्रश्न 13 – ऊर्जा कार्यक्षमता निर्देशांक 2022 मध्ये कोणत्या राज्याने अलीकडे अव्वल स्थान पटकावले आहे?
उत्तर – आंध्र प्रदेश

टीप – आंध्र प्रदेशने विशाखापट्टणमची नवी राजधानी म्हणून घोषित केले आहे.

प्रश्न 14 – टाइमच्या 100 प्रभावशाली व्यक्तींच्या यादीत अलीकडेच कोणत्या भारतीयाचा समावेश करण्यात आला आहे?
उत्तर – १) शाहरुख खान

(I-CON सूचीमध्ये समाविष्ट) 2) एस.एस.राजा मौलिक (पायनियर यादीत समाविष्ट केले आहे)

प्रश्न 15 – अलीकडेच मद्रास उच्च न्यायालयाचे अतिरिक्त न्यायाधीश म्हणून कोणी शपथ घेतली आहे?
उत्तर – जे. भट्ट देवानंद




इतरांना शेअर करा .......

Leave a Comment