20 MAY 2023 रोजच्या चालू घडामोडी | DAILY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI


व्हाट्सएप ग्रुप   येथे क्लीक करा
टेलिग्राम ग्रुप   येथे क्लीक करा
इतरांना शेअर करा .......

20 MAY2023 रोजच्या चालू घडामोडी | TODAY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI | CURRENT AFFAIRS IN MARATHI 2023 | GSESTUDYPOINT CURRENT AFFAIRS

प्रश्न 1 – अलीकडेच केंद्रीय कायदा मंत्री पदाचा राजीनामा कोणी दिला आहे?
उत्तर – किरेन रिजिजू

टीप – आता किरेन रिजिजू यांना भूविज्ञान मंत्रालय देण्यात आले आहे

प्रश्न 2 – नवीन फार्मास्युटिकल रिसर्च आणि इनोव्हेशन इन्स्टिट्यूट अलीकडे कुठे स्थापन केले जाईल?
उत्तर – लखनौ (उत्तर प्रदेश)

प्रश्न 3 – अलीकडेच टाटा सन्सचे अध्यक्ष एन चंद्रशेखरन यांना कोणत्या देशाच्या सर्वोच्च सन्मानाने सन्मानित करण्यात आले आहे?
उत्तर – फ्रान्स

टीप – भारत आणि फ्रान्समधील व्यापार वाढवण्यात त्यांचा मोलाचा वाटा आहे, या योगदानामुळे एन. चंद्रशेखरन यांना फ्रान्सच्या सर्वोच्च सन्मानाने सन्मानित करण्यात आले आहे.
सन्मानाचे नाव - सेव्हलियन दे लाडली लिझल हे मालक आहे

प्रश्न 4 – अलीकडेच अखिल भारतीय नाट्य परिषदेच्या अध्यक्षपदी कोणाची निवड झाली आहे?
उत्तर – प्रशांत दामले

प्रश्न 5 – अलीकडेच पेट्रोल आणि नैसर्गिक वायू नियामक मंडळाच्या अध्यक्षपदी कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?
उत्तर – एके जैन

प्रश्न 6 – अलीकडे Zomato ने Zomato लंचसाठी कोणत्या बँकेशी सहयोग केला आहे?
उत्तर – ICICI बँक

प्रश्न 7 – नुकतीच न्यू यॉर्क पोलीस विभागातील सर्वोच्च रँकिंग दक्षिण आशियाई महिला कोण बनली आहे?
उत्तर – प्रतिमा भुल्लर

प्रश्न 8 – दक्षिण आशियाई युवा टेबल टेनिस चॅम्पियनशिप 2023 नुकतीच कुठे आयोजित करण्यात आली आहे?
उत्तर – इटानगर

प्रश्न 9 – अलीकडेच महिलांच्या 100 मीटर अडथळा शर्यतीत ज्योती याराझीने कोणते पदक जिंकले आहे?
उत्तर – सुवर्णपदक

प्रश्न 10 – G20 पर्यटन कार्यगटाची तिसरी बैठक अलीकडे कुठे होणार आहे?
उत्तर – श्रीनगर

प्रश्न 11 – अलीकडेच जल जीवन मिशनने किती कोटी नळपाणी जोडणी पूर्ण केली आहेत?
उत्तर – 12 कोटी

टीप – जल जीवन मिशन 2019 मध्ये सुरू करण्यात आले आहे, त्याचे लक्ष्य आहे की 2024 पर्यंत भारतातील प्रत्येक गावात पाणी कनेक्शन असेल.

प्रश्न 12 – अलीकडेच भारतीय सैन्यदलातील गजराज कौर यांनी जल राहत सराव येथे आयोजित केला आहे?
उत्तर – आसाम

टीप – आसाममधील मानस नदीवर जलमुक्ती सराव आयोजित करण्यात आला आहे

प्रश्न 13 – नुकताच “आंतरराष्ट्रीय संग्रहालय दिन” कधी साजरा करण्यात आला?
उत्तर – १८ मे

प्रश्न 14 – अलीकडे सात धार्मिक स्थळे जलमार्गाने कोठे जोडली जातील?
उत्तर – गुवाहाटी

प्रश्न 15 – आंतरराष्ट्रीय अरोमा पार्कचा टप्पा – 1 अलीकडे कोठे पूर्ण झाला आहे?
उत्तर – कन्नौज

19 MAY 2023 रोजच्या चालू घडामोडी | DAILY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI


इतरांना शेअर करा .......

Leave a Comment