6 MAY 2023 रोजच्या चालू घडामोडी | DAILY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI

WhatsApp Group (Join Now) Join Now
Telegram Group (Join Now) Join Now
इतरांना शेअर करा .......

6 MAY2023 रोजच्या चालू घडामोडी | DAILY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI | TODAY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI | CURRENT AFFAIRS IN MARATHI 2023

प्रश्न 1 – अलीकडेच कोणत्या राज्य सरकारने मुख्यमंत्री कौशल्य अपग्रेडेशन योजना सुरू केली आहे?
उत्तर – उत्तराखंड

उद्देश - परदेशात करिअर करू इच्छिणाऱ्या तरुणांना व्हिसा आणि तिकीट मिळवून देण्यासाठी सरकार मदत करेल

प्रश्न 2 – अलीकडेच ODF प्लस रँकिंगमध्ये प्रथम क्रमांक कोणी मिळवला आहे?
उत्तर – वायनाड

प्रश्न 3 – अलीकडेच संरक्षण मंत्री राजनाथ सिंह यांनी कोणत्या देशासाठी एका विशेष केंद्राची पायाभरणी केली आहे?
उत्तर – मालदीव

प्रश्न 4 – अलीकडेच कोणत्या देशाची वेगवान गोलंदाज शबनीम इस्माईलने आंतरराष्ट्रीय क्रिकेटमधून निवृत्ती घेतली आहे?
उत्तर – दक्षिण आफ्रिका

प्रश्न 5 – अलीकडेच कोणत्या राज्याच्या मुख्यमंत्र्यांनी “विझाग टेक पार्क” ची पायाभरणी केली?
उत्तर – आंध्र प्रदेश

प्रश्न 6 – अलीकडेच जागतिक बँकेच्या अध्यक्षपदी भारतीय वंशाच्या कोणत्या व्यक्तीची नियुक्ती करण्यात आली आहे?
उत्तर – अजय बंगा

टीप – अजय बंगा हे मास्टरकार्डचे माजी सीईओ आहेत आणि सध्या ते जागतिक बँकेचे अध्यक्ष आहेत.

प्रश्न 7 – अलीकडे कोणत्या राज्य सरकारने अल्पसंख्याक कार्य संचालनालयाची स्थापना केली आहे?
उत्तर – नागालँड

प्रश्न 8 – नुकत्याच झालेल्या नॅशनल मॅन्युफॅक्चरिंग इनोव्हेशन सर्व्हेमध्ये कोणत्या राज्याला “इनोव्हेटिव्ह” राज्य म्हणून स्थान देण्यात आले आहे?
उत्तर – कर्नाटक

प्रश्न 9 – अलीकडेच कोणत्या राज्य सरकारने ताडी टपरीसाठी विमा योजना सुरू करण्याची घोषणा केली आहे?
उत्तर – तेलंगणा

प्रश्न 10 – कोणत्या देशाचा ऑलिम्पिक सुवर्णपदक विजेता धावपटू टोरी बॉबी यांचे नुकतेच निधन झाले आहे?
उत्तर अमेरीका

प्रश्न 11 – अलीकडेच भारत आणि कोणत्या देशाने परराष्ट्र कार्यालयातील सल्लामसलतांची 12वी फेरी आयोजित केली आहे?
उत्तर – इजिप्त

प्रश्न 12 – महात्मा गांधींचे नातू अरुण मणिलाल गांधी यांचे नुकतेच कोणत्या वयात निधन झाले?
उत्तर – ८९ वर्षे

प्रश्न 13 – अलीकडेच USCIRF अहवालाद्वारे कोणता देश विशेष चिंतेचा देश म्हणून घोषित करण्यात आला आहे?
उत्तर भारत

प्रश्न 14 – नुकताच “कोळसा खनिज दिन” कधी साजरा करण्यात आला?
उत्तर – 04 मे

प्रश्न 15 – अलीकडेच भारतीय SMB लघु (मध्यम व्यवसाय) व्यवसायाला समर्थन देण्यासाठी दोन नवीन उपक्रम कोणी सुरू केले आहेत?
उत्तर – मायक्रोसॉफ्ट

टीप – हे दोन नवीन उपक्रम सम्प्रीत हेल्प लाइन ही एक सर्वसमावेशक हेल्प लाइन आहे

5 MAY 2023 रोजच्या चालू घडामोडी | DAILY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI


इतरांना शेअर करा .......
WhatsApp Group (Join Now) Join Now
Telegram Group (Join Now) Join Now

Leave a Comment