19 नोव्हेंबर 2021 [ चालू घडामोडी /Current Affairs ]


व्हाट्सएप ग्रुप   येथे क्लीक करा
टेलिग्राम ग्रुप   येथे क्लीक करा
इतरांना शेअर करा .......

१९ नोव्हेंबर २०२१

1. केंद्र सरकारने कोणते कायदे मागे घेण्याची घोषणा केली आहे ?

उत्तर : तीनही कृषी कायदे. 

2. कार्मिक आणि प्रशिक्षण विभागाने जारी केलेल्या आदेशानुसार, केंद्र सरकारने न्याय विभागाच्या संचालकांचा कार्यकाळ 1 वर्ष 7 महिने 13 दिवसांसाठी वाढवला आहे, त्यांचे नाव काय आहे ?

उत्तर : मुरलीधर पांडे. 

3. Amplitude च्या अहवालानुसार , कोणत्या भारतीय अॅपने APAC (APAC- Asia Pacific ) च्या 5 नेक्स्ट हॉटेस्ट उत्पादनांच्या यादीत स्थान मिळवले आहे ?

उत्तर : koo अॅप. 

4. ऑस्ट्रेलिया कसोटी संघाचा कर्णधार टीम पेन ला कर्णधार पदावरून ऍशेस मालिकेतून काढून टाकण्यात आले आहे , त्याच्या जागी कसोटी संघाचा कर्णधार म्हणून कोणाची निवड करण्यात आली आहे ?

उत्तर : पॅट कमिन्स. 

5. अभिनेत्री हेमा मालिनी आणि संगीतकार प्रसून जोशी यांना कोणत्या पुरस्काराने सन्मानित करण्यात आले आहे ?

उत्तर : “ इंडियन फिल्म पर्सनॅलिटी ऑफ द इयर “.

6. काँग्रेस अध्यक्षा सोनिया गांधी यांनी पक्षाशी संबंधित शिस्तीशी संबंधित बाबींसाठी स्थापन केलेली शिस्तपालन समिती कोणाकडे सोपवली आहे ?

उत्तर : ज्येष्ठ नेते आणि माजी केंद्रीय मंत्री ए.के. अँटनी. 

7. बॅडमिंटन जागतिक महासंघाद्वारे जीवनगौरव पुरस्काराने कोणाला सन्मानित करण्यात आले आहे ?

उत्तर : प्रकाश पदुकोण. 

8. भारतीय फुटबॉलचा आवाज म्हणून ओळखल्या जाणाऱ्या कोणत्या समालोचकाचे वयाच्या 67 व्या वर्षी निधन झाले ?

उत्तर : नोवी कपाडिया. 

9. अमेरिका ने जाहिर केलेल्या  धार्मिक स्वातंत्र्य गंभीर उल्लंघन केलेल्या कंट्रीज ऑफ पर्टिकुलर कंसर्न (सीपीसी)  10 देशांची नावे जाहीर केली आहे. त्यांची नवे काय आहे ?

उत्तर : म्यानमार , चीन , इरिट्रिया , इराण , उत्तर कोरिया , पाकिस्तान , रशिया , सौदी अरेबिया , ताजिकिस्तान , तुर्कमेनिस्तान. 

10. भारताची  2021 ते 2025 पर्यंत अध्यक्ष म्हणून कोणत्या मंडळाने निवड पुन्हा केली आहे ?

उत्तर : युनेस्कोच्या कार्यकारी मंडळाचे सदस्य. 

11. कोणत्या अभिनेत्याला मरणोत्तर कर्नाटक रत्न देण्यात आला आहे ?

उत्तर : पुनीत राजकुमार. 

12. गेल्या 24 तासात देशात कोरोनाचे किती नवीन रुग्ण आढळले आहेत ? 

उत्तर : 11,106 (459 मृत्यू ). 


चालू घडामोडी वाचण्यासाठी इथे क्लिक करा .

GK टेस्ट सोडवण्यासाठी इथे क्लिक करा .

26 जानेवारी वर निबंध वाचण्यासाठी इथे क्लिक करा .

15 ऑगस्ट वर निबंध वाचण्यासाठी इथे क्लिक करा

दसऱ्यावर निबंध वाचण्यासाठी इथे क्लिक करा .

दिवाळी वर निबंध वाचण्यासाठी इथे क्लिक करा .

भाऊबीज वर निबंध वाचण्यासाठी इथे क्लिक करा .


Recent Post



इतरांना शेअर करा .......

Leave a Comment