06 फेब्रुवारी 2022 [ चालू घडामोडी / Current Affairs In Marathi ]


व्हाट्सएप ग्रुप   येथे क्लीक करा
टेलिग्राम ग्रुप   येथे क्लीक करा
इतरांना शेअर करा .......

06 फेब्रुवारी 2022 | Current Affairs Marathi | Current affairs in marathi | Daily Current Affairs

1. नुकत्याच प्रसिद्ध झालेल्या अहवालानुसार, जगातील सर्वात मौल्यवान विमा ब्रँड कोणता बनला आहे?

उत्तर: पिंग इन विमा

2. जगातील पहिली हायड्रोजनवर चालणारी फ्लाइंग बोट अलीकडे कोठे प्रक्षेपित केली जाईल?

उत्तर: UAE

3. अलीकडेच कोणते ONORC लागू करणारे ३५ वे राज्य/केंद्रशासित प्रदेश बनले आहे?

उत्तर: छत्तीसगड

4. अलीकडेच ‘न्यायमूर्ती उमर बंदियाल’ कोणत्या देशाचे नवे सरन्यायाधीश झाले आहेत?

उत्तर: पाकिस्तान

5. भारतीय लष्कराने अलीकडे कोणासोबत करार केला आहे?

उत्तर: भारत डायनेमिक्स लिमिटेड

6. नुकतेच ‘अमिताभ दयाल’ यांचे निधन झाले, ते कोण होते?

उत्तर: अभिनेता

7. अलीकडेच आर्मी डे परेडमध्ये कोण अव्वल ठरले आहे?

उत्तर: आसाम रेजिमेंट

8. अलीकडेच कोण NIELIT चे महासंचालक बनले आहे?

उत्तर: डॉ. मदन मोहन त्रिपाठी

9. अलीकडे लॉरियस जागतिक क्रीडा पुरस्कारासाठी कोणाला नामांकन मिळाले आहे?

उत्तर: नीरज चोप्रा

10. अलीकडे कोणत्या राज्याने प्रशासन सुधारण्यासाठी सद्भावना प्रकल्प सुरू केला आहे?

उत्तर: आसाम

11. नुकताच तोरग्या महोत्सव 2022 कुठे साजरा झाला?

उत्तर: अरुणाचल प्रदेश

12. नुकतेच गुगलने कोणत्या उत्पादनाचे नवीन डिझाइन लॉन्च करण्याची घोषणा केली आहे?

उत्तर: Gmail

13. अलीकडेच, देशातील पहिल्या बुलेट ट्रेनचे पहिले स्टेशन कोठे बनणार आहे?

उत्तर: सूरत

14. अलीकडे कोणत्या राज्याचे खिजडिया पक्षी अभयारण्य रामसर साइट म्हणून सूचीबद्ध केले गेले आहे?

उत्तर: गुजरात

15. अलीकडेच कोणता क्रिकेट संघ 1000 वा एकदिवसीय सामना खेळणारा जगातील पहिला संघ बनेल?

उत्तर: भारत


इतरांना शेअर करा .......

Leave a Comment