18 APRIL 2023 रोजच्या चालू घडामोडी | DAILY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI


व्हाट्सएप ग्रुप   येथे क्लीक करा
टेलिग्राम ग्रुप   येथे क्लीक करा
इतरांना शेअर करा .......

18 APRIL 2023 रोजच्या चालू घडामोडी | DAILY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI | TODAY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI | CURRENT AFFAIRS IN MARATHI 2023

प्रश्न 1 – कोणत्या राज्याने अलीकडे सांख्यिकी आणि अंमलबजावणी मंत्रालयाच्या मते F23 मध्ये संसद सदस्य स्थानिक क्षेत्र विकास योजना (MPLADS) निधीचा सर्वोत्तम वापर केला आहे?
उत्तर – गुजरात

प्रश्न 2 – अलीकडेच हत्ती वाचवा दिवस कधी साजरा करण्यात आला?
उत्तर – १६ एप्रिल

प्रश्न 3 – नुकत्याच झालेल्या युनायटेड नेशन्स कॉन्फरन्स ट्रेड अँड डेव्हलपमेंट (UNCAD) च्या अहवालानुसार, आर्थिक वर्ष 2023 मध्ये भारताचा आर्थिक विकास दर किती टक्के राहण्याचा अंदाज आहे?
उत्तर – ०६%

प्रश्न 4 – नुकतेच द ग्रेट बँक रॉबरी: एनपीएस स्कॅम अँड द फ्युचर रेग्युलेशन हे पुस्तक कोणी लिहिले आहे?
उत्तर – व्ही पट्टाभि राम

प्रश्न 5 – कोणत्या IIT ने नुकतेच डिफेन्स PSU सोबत नावीन्यतेवर लक्ष केंद्रित करण्यासाठी भागीदारी केली आहे?
उत्तर – IIT कानपूर

प्रश्न 6 – “भारत गौरव टुरिस्ट ट्रेन” नुकतीच कोठून रवाना झाली?
उत्तर – नवी दिल्ली

प्रश्न 7 – नुकतीच पहिली “Rat Jar” (Rat-Jhar) नेमणूक कोणत्या शहरात झाली आहे?
उत्तर – न्यूयॉर्क (यूएसए)

प्रश्न – 8 अलीकडे TCG Anadolu ही कोणत्या देशाची सर्वात मोठी युद्धनौका आणि जगातील पहिली ड्रोन मा विक बनली आहे?
उत्तर – तुर्की

प्रश्न 9 – अलीकडे कोणी वापरलेल्या वाहनांसाठी ई-मार्केटप्लेस सुरू केले आहे?
उत्तर – अशोक लेलँड

प्रश्न 10 – अलीकडे सतलज जल विद्युत निगम कोणत्या देशात 669 मेगावॅटचा लोअर अरुण हायड्रो प्रकल्प बांधणार आहे?
उत्तर – नेपाळ

प्रश्न 11 – अलीकडे “PhonePe” ला यूएस स्थित इक्विटी फर्मकडून किती दशलक्ष डॉलर्सची गुंतवणूक मिळाली आहे?
उत्तर – 100 दशलक्ष डॉलर्स

प्रश्न 12- अलीकडेच परराष्ट्र राज्यमंत्री “मीनाक्षी लेखी” कोणत्या देशाच्या चार दिवसीय अधिकृत दौऱ्यावर गेल्या आहेत?
उत्तर – क्रोएशिया

प्रश्न 13- नुकतेच NHAI ने सांगितलेल्या जंगलाच्या प्रवेश बिंदूंवर फास्टॅग आधारित पेमेंट प्रणाली लागू केली आहे?
उत्तर – तेलंगणा

प्रश्न 14- G-20 अर्थमंत्र्यांची दुसरी बैठक नुकतीच कुठे झाली?
उत्तर – वॉशिंग्टन डीसी (यूएसए)

प्रश्न 15- अलीकडे कोणत्या देशात कॅनरा बँक आणि भारत बिल पे यांनी भारतीय प्रवासींसाठी सीमापार बिल पेमेंटसाठी करार केला आहे?
उत्तर – ओमान


इतरांना शेअर करा .......

Leave a Comment