30 APRIL 2023 रोजच्या चालू घडामोडी | DAILY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI


व्हाट्सएप ग्रुप   येथे क्लीक करा
टेलिग्राम ग्रुप   येथे क्लीक करा
इतरांना शेअर करा .......

30 APRIL 2023 रोजच्या चालू घडामोडी | DAILY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI | TODAY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI | CURRENT AFFAIRS IN MARATHI 2023

प्रश्न 1 – नुकतेच “माउंट अन्नपूर्णा” वर चढणारा पहिला भारतीय कोण बनला आहे?
उत्तर – अर्जुन वाजपेयी

प्रश्न 2 – अलीकडेच “फिल्मफेअर अवॉर्ड्स 2023” मध्ये सर्वोत्कृष्ट अभिनेत्री म्हणून कोणाला सन्मानित करण्यात आले आहे?
उत्तर – आलिया भट्ट

प्रश्न 3 – कोणत्या राज्य सरकारने अलीकडेच हवाई रुग्णवाहिका सेवा सुरू केली आहे?
उत्तर – झारखंड

प्रश्न 4 – कोणत्या IIT ने अलीकडेच सायबर सुरक्षा कौशल्य कार्यक्रम सुरू केला आहे?
उत्तर – IIT कानपूर

प्रश्न 5 – आंतरराष्ट्रीय क्रिकेटमध्ये सर्वात जलद 12000 धावा करणारा दुसरा आशियाई फलंदाज कोण बनला आहे?
उत्तर – बाबर आझम (पाकिस्तान)

प्रश्न 6 – अलीकडेच भारत आणि कोणत्या देशाने संयुक्त लष्करी सराव अजय वॉरियरच्या 7 व्या आवृत्तीचे आयोजन केले आहे?
उत्तर – इंग्लंड (यूके)

प्रश्न 7 – अलीकडेच स्पाइसजेटचे मुख्य कार्यकारी अधिकारी म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?
उत्तर – अरुण कश्यप

प्रश्न 8 – अलीकडेच IFFCO द्वारे निर्मित जगातील पहिले नॅनो DAP कोणी लॉन्च केले?
उत्तर – अमित शहा (केंद्रीय गृहमंत्री)

प्रश्न 9 – “हेरिटेज फेस्टिव्हल” 2023 अलीकडे कोठे सुरू झाला आहे?
उत्तर – गोवा

प्रश्न 10 – नुकत्याच झालेल्या शांघाय को-ऑर्गनायझेशन (SCO) शिखर परिषदेचे आयोजन कोण करणार आहे?
उत्तर – नवी दिल्ली

प्रश्न 11 – कौर सिंह यांचे नुकतेच निधन झाले आहे, ती कोण होती?
उत्तर – बॉक्सर

प्रश्न 12 – अलीकडे 2022 मध्ये जाहीर केलेल्या वित्त कार्यक्रमांचा ADB सर्वात मोठा प्राप्तकर्ता बनला आहे?
उत्तर – पाकिस्तान

प्रश्न 13 – “कलेक्टिव्ह रिपोर्ट कंक्रीट अॅक्शन” हे पुस्तक नुकतेच कोणी लिहिले आहे?
उत्तर – शशी शेखर बेंपटी

प्रश्न 14 – कामाच्या ठिकाणी सुरक्षितता आणि आरोग्यासाठी जागतिक दिवस अलीकडे कधी साजरा केला जातो?
उत्तर – 28 एप्रिल

प्रश्न 15 – अलीकडे कोणत्या कंपनीचे “चेअरमन रिचर्ड” शार्प यांनी राजीनामा दिला आहे?
उत्तर – BBC (ब्रिटिश ब्रॉडकास्टिंग कॉर्पोरेशन)


इतरांना शेअर करा .......

Leave a Comment