10 ऑक्टोबर 2021[ चालू घडामोडी / Current Affairs ]


व्हाट्सएप ग्रुप   येथे क्लीक करा
टेलिग्राम ग्रुप   येथे क्लीक करा
इतरांना शेअर करा .......

10 अक्टूबर 2021

१. ७ ऑक्टोबर हा दिवस विश्वभरामद्धे कोणता दिवस म्हणून साजरा केला गेला ?

उत्तर :  विश्व कपास दिवस.

2. टी -20 क्रिकेट 10 हजार धावा करणारा पहिला भारतीय फलंदाज बनला ? 

उत्तर : विराट कोहली.  

3.’ साहित्य नोबेल पुरस्कार २०२१’ कोणाला प्रदान करण्यात आला ?

उत्तर : अब्दुलरजाक गुरनाह ( तंजानिया ).

4. ITBP कमांडर रतनसिंग सोनल सब-फायटर अनूप नेगी ने नेपाळमधील 8163 मीटर उंच टेकडी जिंकली आहे ? 

उत्तर : मनसलू.  

5. ‘ 2021 विश्व कुश्ती चैंपियनशिप ‘ मध्ये रजत पदक जिंकणारी पहली भारतीय महिला पहलवान कोण बनली आहे ?

उत्तर : अंशु मलिक.

6. कोणत्या चीनी बँकेने क्रिप्टोकरन्सी व्यवहार बेकायदेशीर घोषित केले आहेत ? 

उत्तर : चीनची सेंट्रल बँक.  

7. 13 वां वार्षिक अंतर्राष्ट्रीय G-20 सम्मेलनाचे प्रतिनिधित्व कोणी केले होते ?

उत्तर : वित्त मंत्री निर्मला सीतारमण.

8. विश्व स्वास्थ्य संगठन (WHO) ने 6 ऑक्टोबर 2021 ला “RTS,S/AS01” नामक कोणत्या वैक्सीन ला मंज़ूरी दिली ?

उत्तर : मलेरिया वैक्सीन.

9. राजस्थानच्या कोणत्या मेहंदीला सरकारने जीआय टॅग दिला आहे ? 

उत्तर : सोजात मेहंदी.  

10. मर्सिडीज ड्रायव्हर लुईस हॅमिल्टन 100 वी फॉर्म्युला वन रेस जिंकून कोणती रेस जिंकली 100 वी जगातील पहिला ड्रायव्हर जिंकण्यासाठी फॉर्म्युला रेस बनली ? 

उत्तर : रशियन ग्रां प्री 2021. 


इतरांना शेअर करा .......

Leave a Comment