30 सप्टेंबर 2021 [ चालू घडामोडी / Current Affairs ]


व्हाट्सएप ग्रुप   येथे क्लीक करा
टेलिग्राम ग्रुप   येथे क्लीक करा
इतरांना शेअर करा .......

1. ट्युनिशिया देशात पहिल्या महिला पंतप्रधान म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे ? 

उत्तर : नजला बौडेंट रमझाने.  

2. जपानच्या सत्ताधारी पक्षामध्ये पंतप्रधानपदासाठी निवडणूक कोणी जिंकली ? 

उत्तर : फुमिओ किशिदा.  

3. IPL च्या हंगामात 26 विकेट घेणारा पहिला अनकॅप्ड खेळाडू कोण बनला आहे ? 

उत्तर : हर्षल पटेल.  

4. गोव्याचे माजी मुख्यमंत्री आणि काँग्रेस नेते लुईझिन्हो फालेरो कोणत्या नवीन पक्षात सामील झाले ? 

उत्तर : तृणमूल काँग्रेस.  

5. आज (30 सप्टेंबर ) दरवर्षी कोणता दिवस म्हणून साजरा केला जातो ? 

उत्तर : आंतरराष्ट्रीय अनुवाद दिन.  

जागतिक स्पर्धेत विजेतेपद मिळवले कोण बॉक्सर 12 वेळा बॉक्सिंग निवृत्ती जाहीर केली आहे. त्याचे नाव काय आहे ? 

उत्तर : मॅनी पॅक्विओ ( फिलिपिन्स ) . 

7. पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांच्या नेतृत्वाखालील मंत्रिमंडळाने कोणती योजना मंजूर केली आहे ? 

उत्तर : पीएम पोषण शक्ती निर्माण योजना.  

8. गेल्या 24 तासांत देशात कोरोनाची किती नवीन प्रकरणे नोंदली गेली आहेत ? 

उत्तर : 23,529 (311 मृत्यू ). 

9. दिल्ली सरकार मेट्रो रेल कॉर्पोरेशन ( DMRC ) चे एमडी डॉ . मंगू सिंह यांचा कार्यकाळ किती काळ वाढवण्यात आला ? 

उत्तर : 31 मार्च 2022. 

10. मुंबई इंडियन्सचा खेळाडू अर्जुन तेंडुलकर दुखापतीमुळे वगळण्यात आल्यानंतर कोणत्या नवीन खेळाडूचा संघात समावेश करण्यात आला आहे ? 

उत्तर : सिमरजित सिंग. 


इतरांना शेअर करा .......

Leave a Comment