01 ऑक्टोबर 2021 [ चालू घडामोडी / Current Affairs ]


व्हाट्सएप ग्रुप   येथे क्लीक करा
टेलिग्राम ग्रुप   येथे क्लीक करा
इतरांना शेअर करा .......

01 ऑक्टोबर 2021

1. पंतप्रधान नरेंद्र मोदी आज कोणते मिशन सुरू करणार आहेत ? 

उत्तर : स्वच्छ भारत मिशन अर्बन 2.0  

2. पंजाब किंग्जच्या कोणत्या खेळाडूने टी -20 विश्वचषक डोळ्यासमोर ठेवून आयपीएलच्या उर्वरित हंगामातून माघार घेण्याचा निर्णय घेतला आहे ? 

उत्तर : ख्रिस गेल.  

3. भारतीय हॉकी क्रिकेट संघातील कोणत्या दोन खेळाडूंनी आंतरराष्ट्रीय हॉकीमधून त्वरित निवृत्ती जाहीर केली आहे ? 

उत्तर : रुपिंदर पाल सिंग ( ड्रॅग फ्लिपर ), बीरेंद्र लाकरा ( डिफेंडर ) . 

4. मेघालयातील पहिल्या महिलेने राज्याचे नवीन मुख्य सचिव म्हणून पदभार स्वीकारला आहे. तिचे नाव काय आहे ? 

उत्तर : रेबेगा व्हेनेसा सुचियांग.  

5. कोणत्या कन्नड टीव्ही अभिनेत्रीने वयाच्या 25 व्या वर्षी नैराश्याने आत्महत्या केल्यानंतर आत्महत्या केली आहे ? 

उत्तर : सौजन्याने.  

6. नवनिर्मित शस्त्रास्त्र महासंचालनालयाचे पहिले महासंचालक म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे ? 

उत्तर : ईआर शेख.  

7. कोणत्या देशाने भारतात येणाऱ्या पर्यटकांवर त्यांच्या वाहनांवर ( दुचाकी आणि चारचाकी ) देशात येणारी बंदी काढून टाकली आहे ? 

उत्तर : नेपाळ.  

8. गेल्या 24 तासांत देशात कोरोनाची किती नवीन प्रकरणे नोंदली गेली आहेत ? 

उत्तर : 26,727 (277 मृत्यू ). 

9. कोणत्या माजी राष्ट्रपतीला 2012 च्या निवडणुकीत निश्चित केलेल्या रकमेच्या दुप्पट खर्च केल्याबद्दल पॅरिस कोर्टाने एक वर्ष कारावासाची शिक्षा सुनावली आहे ? 

उत्तर : निकोलस सारकोझी.  

10. आज जगभरात कोणता दिवस म्हणून साजरा केला जातो ? 

उत्तर : जागतिक स्मित दिवस.  

11. घरपोच अन्न ( डोअर स्टेप डिलीव्हरी ) आणण्यासाठी कोणत्या राज्य सरकारच्या योजनेला उच्च न्यायालयाने मंजुरी दिली आहे ? 

उत्तर : दिल्ली सरकार  

12. आयपीएल 2021 च्या शेवटच्या चारसाठी पात्र ठरणारा पहिला संघ बनला आहे का? 

उत्तर : चेन्नई सुपर किंग्ज.  


इतरांना शेअर करा .......

Leave a Comment