11 JUNE 2023 रोजच्या चालू घडामोडी | DAILY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI


व्हाट्सएप ग्रुप   येथे क्लीक करा
टेलिग्राम ग्रुप   येथे क्लीक करा
इतरांना शेअर करा .......

11 JUNE 2023 रोजच्या चालू घडामोडी | CURRENT AFFAIRS IN MARATHI 11 JUNE 2023 | DAILY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI | TODAY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI | GSESTUDYPOINT CURRENT AFFAIRS

प्रश्न 1 – नुकत्याच झालेल्या इंटरनॅशनल शुटिंग स्पोर्ट्स फेडरेशन ज्युनियर वर्ल्ड कपमध्ये कोण अव्वल ठरले आहे?
उत्तर भारत.

प्रश्न 2 – अलीकडेच सागर परिक्रमेचा सातवा टप्पा कोणी सुरू केला आहे?
उत्तर – पुरुषोत्तम रुपाला.

प्रश्न 3 – अलीकडे कोणता देश जगातील पहिला डिजिटल सरकारी बाँड जारी करेल?
उत्तर – इस्रायल |

प्रश्न 4 – अलीकडेच कोणत्या राज्य सरकारने शेतकर्‍यांसाठी पीक विमा प्रीमियममध्ये 100% अनुदान वाढवले ​​आहे? उत्तर – मेघालय. प्रश्न 5 – जगातील सर्वात शक्तिशाली हायपरसोनिक पवन बोगदा कोठे उघडण्यात आला आहे?
उत्तर – चीन.

प्रश्न 6 – OECD ने अलीकडेच FY-24 मध्ये भारताचा GDP विकास दर किती टक्के असेल असा अंदाज लावला आहे?
उत्तर – 6%

प्रश्न 7 – कोणत्या राज्य सरकारने अलीकडेच राज्याच्या आर्थिक स्थितीवर श्वेतपत्रिका जाहीर केली आहे?
उत्तर – हिमाचल प्रदेश.

प्रश्न 8 – कोणता देश अलीकडे 2030 पर्यंत ग्रीडद्वारे भारतासोबत ऊर्जा समाकलित करेल?
उत्तर – • श्रीलंका.

प्रश्न 9 – गोपनीय कागदपत्रांच्या प्रकरणात अलीकडे कोणत्या देशाच्या माजी राष्ट्रपतींवर आरोप ठेवण्यात आले आहेत?
उत्तर – अमेरिका.

प्रश्न 10 – नुकत्याच मर्सरच्या कॉस्ट ऑफ लिव्हिंग सर्वेक्षणानुसार भारतातील प्रवासी लोकांसाठी सर्वात महाग शहर कोणते आहे?
उत्तर – मुंबई.

प्रश्न 11 – कोणत्या राज्य सरकारने अलीकडेच 2017 ते 2021 या कालावधीतील सर्व वाहतूक चलने रद्द केली आहेत?
उत्तर – उत्तर प्रदेश.

प्रश्न 12 – डिजिटल पेमेंटच्या बाबतीत अलीकडे कोणता देश अव्वल आहे?
उत्तर भारत.

प्रश्न 13 – अलीकडेच कोणत्या राज्याच्या फार्मर्स एफझेड स्टार्टअपची संयुक्त राष्ट्रांच्या प्रवेगक कार्यक्रमासाठी निवड झाली आहे?
उत्तर – – केरळ.

प्रश्न 14 – मिंटोक लानमू हा फुलांचा उत्सव अलीकडे कोठे सुरू झाला आहे?
उत्तर – लडाख आणि कारगिल.

प्रश्न 15 – क्रेडिट ब्युरो ट्रान्सयुनियन CIBIL चे नवीन गैर-कार्यकारी अध्यक्ष म्हणून अलीकडे कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?
उत्तर – व्ही अनंतरन.

प्रश्न 16 – नुकत्याच बांग्लादेशमधील चक्रीवादळला काय नाव देण्यात आले.?
उत्तर – बिपऱजॉय.

  • टीप – या शब्दाचा मूलतः अर्थ ‘आपत्ती’ किंवा ‘आपत्ती’ असा होतो. हे नाव जागतिक हवामान संघटना (WMO) देशांनी 2020 मध्ये स्वीकारले होते.

प्रश्न 17 – कर्नाटकने सरकारने महिलांसाठी मोफत बस प्रवास जाहीर कोणत्या योजनेंतर्गत केली आहे?
उत्तर – ‘शक्ती’ योजना.

  • टीप – कर्नाटक सरकारने महिलांना 11 जूनपासून राज्य चालवल्या जाणाऱ्या बसेसमध्ये मोफत प्रवासाचा लाभ घेण्यासाठी शक्ती स्मार्ट कार्डसाठी अर्ज करण्याचा सल्ला दिला आहे.
  • कर्नाटकच्या परिवहन विभागाने दिलेल्या माहितीनुसार, 11 जूनपासून महिला  शक्ती स्मार्ट कार्डसाठी अर्ज करू शकतात. अर्ज करण्यासाठी इथे क्लिक करा.

10 JUNE 2023 रोजच्या चालू घडामोडी | DAILY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI


इतरांना शेअर करा .......

Leave a Comment