10 JUNE 2023 रोजच्या चालू घडामोडी | DAILY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI

WhatsApp Group (Join Now) Join Now
Telegram Group (Join Now) Join Now
इतरांना शेअर करा .......

10 JUNE 2023 रोजच्या चालू घडामोडी | CURRENT AFFAIRS IN MARATHI 10 JUNE 2023 | DAILY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI | TODAY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI | GSESTUDYPOINT CURRENT AFFAIRS

प्रश्न 1 – अलीकडेच जम्मू आणि काश्मीरमधील पहिल्या भगवान व्यंकटेश्वर मंदिराचे उद्घाटन कोणी केले?
उत्तर – मनोज सिन्हा.

प्रश्न 2 – कोणत्या देशाने अलीकडेच ‘अभ्यास एकता’च्या 6व्या आवृत्तीचे आयोजन केले आहे?
उत्तर – मालदीव.

प्रश्न ३ – नुकत्याच प्रसिद्ध झालेल्या CSE अहवालानुसार, पर्यावरणाच्या बाबतीत कोण अव्वल आहे?
उत्तर – तेलंगणा.

प्रश्न 4 – अलीकडेच CONCOR (कंटेनर कॉर्पोरेशन ऑफ इंडिया) चे नवीन अध्यक्ष आणि व्यवस्थापकीय संचालक म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?
उत्तर – संजय स्वरूप.

प्रश्न 5 – नुकतेच फारुख मेहता यांचे निधन झाले, ते कोण होते?
उत्तर – अभिनेता.

प्रश्न 6 – नुकत्याच जाहीर झालेल्या इंडिया रँकिंग 2023 नुसार, एकूण श्रेणीमध्ये कोणत्या संस्थेने आपले पहिले स्थान कायम ठेवले आहे?
उत्तर – IIT मद्रास.

प्रश्न 7 – अलीकडे कोणत्या राज्यात पहिला जिल्हा सुशासन निर्देशांक जाहीर झाला आहे?
उत्तर – अरुणाचल प्रदेश.

प्रश्न 8 – अलीकडे भारत फ्रान्स आणि कोणत्या देशाने पहिला संयुक्त सागरी सराव सुरू केला आहे?
उत्तर – UAE

प्रश्न 9 – अलीकडेच कृत्रिम बुद्धिमत्ता सुरक्षा या विषयावरील पहिल्या जागतिक परिषदेचे आयोजन कोण करणार आहे?
उत्तर – ब्रिटन.

प्रश्न 10 – भारत आणि न्यूझीलंड यांच्यातील पहिली गोलमेज संयुक्त बैठक नुकतीच कुठे झाली?
उत्तर – नवी दिल्ली.

प्रश्न 11 – अलीकडे कोणत्या राज्य सरकारने शक्ती स्मार्ट कार्ड योजना सुरू केली आहे?
उत्तर – कर्नाटक. (महिलांसाठी मोफत बस प्रवासासाठी)

प्रश्न 12 – अलीकडे कोणत्या देशात 27 वर्षांनी मिस वर्ड 2023 चे आयोजन केले जाणार आहे?
उत्तर भारत.

प्रश्न 13 – कोणत्या राज्यातील पहिले अशोक चक्र विजेते हवालदार अल्बी डिक यांचे नुकतेच निधन झाले आहे?
उत्तर – केरळ.

प्रश्न 14 – नुकतेच हार्वर्डच्या वित्त विभागाचे उपाध्यक्ष आणि CFO कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?
उत्तर – रितू कालरा.

प्रश्न 15 –  महाराष्ट्र राज्य मार्ग परिवहन महामंडळ (MSRTC) बस चालक म्हणून पहिल्यांदाच एका महिलेची निवड झाली तिचे नाव काय आहे ?
उत्तर – अर्चना आत्राम.

  • टीप – आत्राम यांनी सासवड ते नीरा (जेजुरी मार्गे) मार्गावर बस चालविली. 
  • आत्राम यांच्या रुपात पहिल्या महिला बसचालक मिळाल्या आहेत.

प्रश्न 16 – ट्विटर चे नवीन सीईओ म्हणून कोणाची  नियुक्ती करण्यात आली ?
उत्तर – लिंडा याकारीनो.

प्रश्न 17 – राज्यात 10 मे 2023 रोजी राज्य सरकारने 29 वी महानगरपालिका म्हणून. कोणाला घोषित केले?
उत्तर – जालना.

प्रश्न 18 – मंत्रालयाच्या ‘वेस्ट टू वेल्थ’ उपक्रमाला गती देण्यासाठी सर्बानंद सोनोवाल यांनी कोणती ऑनलाइन ड्रेजिंग मॉनिटरिंग सिस्टम लाँच केली ?
उत्तर – सागर समृद्धी.

प्रश्न 19 – मिस वर्ल्ड 2023 स्पर्धा किती वर्षांनंतर भारतात होणार आहे?
उत्तर – 27 वर्षांनंतर.

  • टीप – या कार्यक्रमात 130 हून अधिक देशांतील स्पर्धक सहभागी होणार आहेत.
  • भारताने यापूर्वी सहा वेळा मिस वर्ल्डचा किताब जिंकला आहे, रीटा फारिया ही 1966 मध्ये जिंकणारी पहिली भारतीय महिला आहे.

9 JUNE 2023 रोजच्या चालू घडामोडी | DAILY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI


इतरांना शेअर करा .......
WhatsApp Group (Join Now) Join Now
Telegram Group (Join Now) Join Now

Leave a Comment