12 JUNE 2023 रोजच्या चालू घडामोडी | DAILY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI

इतरांना शेअर करा .......

12 JUNE 2023 रोजच्या चालू घडामोडी | DAILY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI

प्रश्न 1 पंतप्रधान नरेंद्र मोदी अलीकडे कोठे  पहिल्या राष्ट्रीय प्रशिक्षण परिषदेचे उद्घाटन केले आहे ?

उत्तर – नवी दिल्ली.

प्रश्न 2 – ‘आमची भाषा आमचा वारसा’ या प्रदर्शनाचे नुकतेच उद्घाटन कोणी केले?

उत्तर – मीनाक्षी लेखी. (केंद्रीय सांस्कृतिक राज्यमंत्री)

प्रश्न 2 – ‘आमची भाषा आमचा वारसा’ या प्रदर्शनाचे उद्घाटन नुकतेच कोणाच्या हस्ते झाले?

उत्तर – मीनाक्षी लेखी. (केंद्रीय सांस्कृतिक राज्यमंत्री)

प्रश्न 3 भारत आणि कोणत्या देशाने अलीकडेच 2030 पर्यंत 01 अब्ज युरोचा द्विपक्षीय व्यापार करण्याचे मान्य केले आहे?

उत्तर – सर्बिया.

प्रश्न 4 – कोणत्या राज्याच्या मुख्यमंत्र्यांनी अलीकडेच द्विवार्षिक एकात्मिक जलसंपत्ती कृती आराखडा सुरू केला आहे?

उत्तर – हरियाणा.

प्रश्न 5 – अलीकडेच स्ट्राइक 1 कॉर्प्सचे कमांडर म्हणून कोणी पदभार स्वीकारला आहे?

उत्तर – संजय मित्रा.

प्रश्न 6 – रशियामध्ये सामरिक अण्वस्त्रे तैनात करेल?

उत्तर – रशिया

प्रश्न 7 – कोणत्या बँकेने अलीकडेच ‘मी अड्यार, अड्यार मी’ ही मोहीम सुरू केली आहे?

उत्तर – फेडरल बँक.

प्रश्न 8 – कोणत्या राज्य सरकारने अलीकडेच 30 जूनपर्यंत गोला नदीतील खाणकाम सुरू ठेवण्याची परवानगी दिली आहे?

उत्तर – उत्तराखंड

प्रश्न 9 – अलीकडेच 2023 सुपरबेट रॅपिड आणि ब्लिट्झ पोलंड कोणी जिंकले आहे?

उत्तर – मॅग्नस कार्लसन.

प्रश्न 10 – नुकतेच डनिप्रो नदीवरील काखोव्का धरण कोणत्या देशात तुटले आहे?

उत्तर – युक्रेन.

प्रश्न 11 – नुकतेच एआय सिक्युरिटीवरील पहिली जागतिक शिखर परिषद कोठे आयोजित केली जाईल?

उत्तर – ब्रिटन.

प्रश्न 12 – कोणत्या राज्य सरकारने अलीकडेच फॅमिली आयडी पोर्टल सुरू केले आहे?

उत्तर – उत्तर प्रदेश.

प्रश्न 13 – अलीकडे कोणत्या देशाने CL-20 च्या सुरक्षेत भरीव वाढ केल्याचा दावा केला आहे?

उत्तर – चीन.

प्रश्न 14 – अमचांग वन्यजीव अभयारण्य कोणत्या राज्यात आहे, जे अलीकडेच चर्चेत होते?

उत्तर – आसाम.

प्रश्न 15 – अलीकडेच 2023 ITTF जागतिक टेबल टेनिस स्पर्धेत पुरुष एकेरीचे विजेतेपद कोणी जिंकले आहे?

उत्तर – फॅन झेडॉन.


इतरांना शेअर करा .......

Leave a Comment