15 JUNE 2023 चालू घडामोडी | DAILY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI

इतरांना शेअर करा .......

15 JUNE 2023 चालू घडामोडी | TODAY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI | CURRENT AFFAIRS IN MARATHI 15 JUNE 2023 | DAILY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI |  GSESTUDYPOINT CURRENT AFFAIRS 

प्रश्न 1. अलीकडे कोणत्या देशाने 2030 पर्यंत प्रमुख फार्ममध्ये किमान 30% महिला संचालक बनवण्याचे लक्ष्य ठेवले आहे?
उत्तर – जपान

प्रश्न 2. नुकताच जागतिक अन्न सुरक्षा दिवस कधी साजरा करण्यात आला?
उत्तर – ७ जून

प्रश्न 3. IQ Air ने नुकत्याच जाहीर केलेल्या आकडेवारीनुसार, जगातील टॉप 10 सर्वाधिक प्रदूषित शहरांपैकी कोणते
उत्तर – लाहोर

प्रश्न 4. कोणत्या देशाने अलीकडेच एका दशकात सर्वाधिक मासिक चलनवाढ नोंदवली आहे?
उत्तर – बांगलादेश

प्रश्न 5. अलीकडेच NHPC ने पंपयुक्त जलविद्युत प्रकल्प उभारण्यासाठी कोणत्या राज्य सरकारशी करार केला आहे?
उत्तर – महाराष्ट्र

प्रश्न 6. अलीकडेच सिडकोचे एमडी म्हणून कोणी पदभार स्वीकारला आहे?
उत्तर – अनिल डिग्गीकर

7. अलीकडेच त्यांची अजय टू योगी आदित्यनाथ ही नवीन कादंबरी कोणी लाँच केली आहे?
उत्तर – शंतनू गुप्ता

प्रश्न 8. अलीकडेच कोणत्या बँकेने आपल्या ATM वर UPI रोख काढण्याची सुविधा सुरू केली आहे?
उत्तर – बँक ऑफ बडोदा

9. अलीकडेच डिझेल पाणबुडीच्या निर्मितीसाठी Mazagon Post ने कोणत्या देशाशी करार केला आहे?
उत्तर – जर्मनी

10. नुकतेच कोणते राज्य कचरा संकलनाबाबत जनजागृती करण्यासाठी मोहीम राबवणार आहे
उत्तर – हरियाणा

प्रश्न 11. अलीकडेच पहिल्या भारत-निमिबी संयुक्त आयोगाचे सह-अध्यक्ष कोण होते?
उत्तर – एस जयशंकर

प्रश्न 12. अलीकडेच भारताची पहिली आंतरराष्ट्रीय क्रूझ कोणत्या देशासाठी रवाना झाली आहे?
उत्तर – श्रीलंका

13. अलीकडेच कोणत्या देशाने पहिल्या स्वयंचलित फ्लाइंग टॅक्सीची चाचणी केली आहे
उत्तर – इस्रायल

प्रश्न 14. अलीकडेच जागतिक बँकेने FY24 साठी भारताच्या GDP विकास दराचा अंदाज किती टक्के ठेवला आहे?
उत्तर – ६.३%

प्रश्न 15. अलीकडे केंद्र सरकारने जनऔषधी स्टोअर्स उघडण्यासाठी किती कृषी पतसंस्थांना परवानगी दिली आहे?
उत्तर – 2000

प्रश्न 16. यावर्षीचा राजर्षी शाहू पुरस्कार हा कोणाला जाहीर झाला आहे ?
उत्तर – डॉ. अभय बंग आणि राणी बंग

  • राजर्षी छत्रपती शाहू महाराज यांच्या जयंतीनिमित्त दरवर्षी विविध क्षेत्रात उल्लेखनीय सामाजिक काम करणाऱ्या व्यक्तीला ‘राजर्षी शाहू पुरस्कार’ देऊन सन्मान दिला जातो. एक लाख रुपये रोख, स्मृतीचिन्ह आणि मानपत्र अस या पुरस्काराचे स्वरूप असते. 26 जूनला पुरस्काराचे वितरण होणार आहे.

14 JUNE 2023 रोजच्या चालू घडामोडी | DAILY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI

 


इतरांना शेअर करा .......

Leave a Comment