15 MAY 2023 रोजच्या चालू घडामोडी | DAILY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI


व्हाट्सएप ग्रुप   येथे क्लीक करा
टेलिग्राम ग्रुप   येथे क्लीक करा
इतरांना शेअर करा .......

15 MAY2023 रोजच्या चालू घडामोडी | DAILY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI | TODAY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI | CURRENT AFFAIRS IN MARATHI 2023

प्रश्न 1 – अलीकडे कोणत्या राज्य सरकारने ब्रिटीश काळापासून पडून असलेली 2 लाख एकर “डॉटेड जमीन” शेतकर्‍यांच्या स्वाधीन केली आहे?
उत्तर – आंध्र प्रदेश सरकार

टीप- इंग्रजांच्या काळात आंध्र प्रदेशात 3 प्रकारचे भूविभाजन होते, सरकारी जमीन, खाजगी जमीन, ठिपकेदार जमीन, सरकारी जमीन पूर्णपणे सरकारची होती आणि खाजगी जमीन पूर्णपणे शेतकर्‍यांची होती आणि ठिपके असलेली जमीन सरकारची होती, परंतु या जमिनीवर शेतकरी शेती करत असत आणि शेतकर्‍यांना ना कर्ज मिळत होते, ना शेतकर्‍यांना विकता येत होते. आता ठिबक जमीन पूर्णपणे शेतकऱ्यांच्या ताब्यात आली आहे.

प्रश्न 2 – अलीकडेच कोणत्या अभिनेत्याचा बर्लिन येथे विशेष ऑलिम्पिक सहलीसाठी राजदूत म्हणून भारतीय तुकडीमध्ये समावेश करण्यात आला आहे?
उत्तर – आयुष्मान खुराना

प्रश्न 3 – अलीकडे कोणत्या खेळाडूने IPL च्या इतिहासात 13 चेंडूत सर्वात जलद अर्धशतक झळकावले आहे?
उत्तर – यशस्वी जैस्वाल (राजस्थान रॉयल्स)

प्रश्न 4 – कोणत्या कंपनीने अलीकडेच के बालगोपालन यांची भारताचे व्यवस्थापकीय संचालक म्हणून नियुक्ती केली आहे?
उत्तर – प्यूमा

प्रश्न 5 – नुकताच तिसरा “सेमिकॉन इंडिया शो” कुठे सुरू झाला?
उत्तर – दिल्ली

प्रश्न 6 – नुकत्याच झालेल्या कान्स फिल्म फेस्टिव्हलमध्ये केबिन शो आणि इंडिया कोविचुसा द्वारे कोणाचे प्रतिनिधित्व केले जाईल?
उत्तर – नागालँड

प्रश्न 7 – नुकतीच गुन्हेगारी आणि सुरक्षेवरील G20 परिषद कोठे होणार आहे?
उत्तर – गुरुग्राम

प्रश्न 8 – भारतीय नौदल आणि रॉयल थाई नौदलाने अलीकडेच 35 व्या कॉर्बेट सरावाचे आयोजन कुठे केले आहे?
उत्तर – अंदमान समुद्र

प्रश्न 9 – अलीकडे कोणत्या बंदराला “सागर श्रेष्ठ” पुरस्काराने सन्मानित करण्यात आले आहे?
उत्तर – कोची बंदर

प्रश्न 10 – अलीकडेच ट्विटरचे नवीन सीईओ म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?
उत्तर – लिंडा याकारिनो

प्रश्न 11 – नुकताच गोविंद स्वरूप पुरस्कार 2023 कोणाला मिळाला आहे?
उत्तर – जयंत विष्णू नारळीकर

प्रश्न 12 – अलीकडेच जागतिक बँकेने कोणत्या देशात अनुवांशिक रोग प्रतिबंधासाठी US $ 82 दशलक्ष मंजूर केले आहेत?
उत्तर भारत

प्रश्न 13 – एकात्मिक आरोग्य संशोधनाला चालना देण्यासाठी अलीकडेच आयुष मंत्रालयाने कोणाशी करार केला आहे?
उत्तर – ICMR

प्रश्न 14 – नुकताच “जागतिक स्थलांतरित पक्षी दिवस” ​​कधी साजरा करण्यात आला?
उत्तर – 13 मे

प्रश्न 15 – नुकताच जागतिक आयुर्वेद मेळा कोणत्या शहरात आयोजित केला जाणार आहे?
उत्तर – तिरुवनंतपुरम

14 MAY 2023 रोजच्या चालू घडामोडी | DAILY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI


इतरांना शेअर करा .......

Leave a Comment