16 MAY 2023 रोजच्या चालू घडामोडी | DAILY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI


व्हाट्सएप ग्रुप   येथे क्लीक करा
टेलिग्राम ग्रुप   येथे क्लीक करा
इतरांना शेअर करा .......

16 MAY2023 रोजच्या चालू घडामोडी | DAILY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI | TODAY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI | CURRENT AFFAIRS IN MARATHI 2023 | GSESTUDYPOINT CURRENT AFFAIRS

प्रश्न 1 – अलीकडे सौदी अरेबियाच्या “नवीन ई-व्हिसा” प्रणालीचा किती देशांना फायदा होईल?
उत्तर – 7 देश

टीप - UAE, जॉर्डन, भारत, बांगलादेश, इंडोनेशिया, फिलीपिन्स आणि इजिप्त, या देशांना लाभ मिळेल

प्रश्न 2 – अलीकडेच T-20 क्रिकेटमध्ये 550 बळी घेणारा जगातील पहिला गोलंदाज स्पिनर कोण बनला आहे?
उत्तर – राशिद खान (अफगाणिस्तान)

प्रश्न 3 – अलीकडेच 2025 मध्ये पहिले व्यावसायिक स्पेस स्टेशन लॉन्च करण्याची योजना कोणी केली आहे?
उत्तर – spacex

टीप - SpaceX कंपनीचे सध्याचे CEO एलोन मस्क आहेत

प्रश्न 4 – अलीकडे “ग्रँड ब्रॅडबर्न” कोणत्या देशाच्या क्रिकेट संघाचे मुख्य प्रशिक्षक बनले आहेत?
उत्तर – पाकिस्तान

प्रश्न 5 – अलीकडे IBM आणि उपग्रह डेटाला उच्च रिझोल्यूशन नकाशांमध्ये रूपांतरित करण्यासाठी AI वापरण्यासाठी कोणी सहकार्य केले आहे?
उत्तर – नासा

प्रश्न 6 – अलीकडे जगातील सर्वात वक्तशीर विमानतळ कोणता बनला आहे?
उत्तर – GMR हैदराबाद

प्रश्न 7 – अलीकडेच भारताने प्रथमच शांघाय कोऑपरेशन ऑर्गनायझेशन स्टार्ट ऑफ फोरमचे आयोजन केले आहे?
उत्तर – नवी दिल्ली

प्रश्न 8 – अलीकडेच “ई-फायलिंग 2.0 आणि ई-सेवा केंद्र” कोणी सुरू केले आहे?
उत्तर – उप चंद्रचूड

प्रश्न 9 – अलीकडे भारतासह 180 पेक्षा जास्त देशांमध्ये जनरेटिव्ह एआय चॅटबॉट “ब्रँड” कोण आणेल?
उत्तर – गुगल

प्रश्न 10 – दावा न केलेल्या ठेवींवर कारवाई करण्यासाठी RBI ने अलीकडे किती दिवसांची मोहीम सुरू केली आहे?
उत्तर – 100 दिवस

प्रश्न 11 – अलीकडेच UK ने कोणत्या देशाला लांब पल्ल्याचे क्रूझ क्षेपणास्त्र दिले आहे?
उत्तर – युक्रेन

प्रश्न 12 – अलीकडेच कोणत्या राज्याच्या मुख्यमंत्र्यांनी गीता कर्मिकुला विमा योजना सुरू केली आहे?
उत्तर – तेलंगणा

प्रश्न 13 – अलीकडेच केंद्रीय कृषी मंत्री नरेंद्र सिंह तोमर यांनी SCO च्या कृषी मंत्र्यांच्या बैठकीचे अध्यक्षस्थान केले?
उत्तर – नवी दिल्ली

प्रश्न 14 – अलीकडेच महिलांच्या समस्यांसाठी यूएस दूत म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?
उत्तर – गीता राव गुप्ता

प्रश्न 15 – नुकत्याच झालेल्या ISSF शॉटगन वर्ल्ड कपमध्ये दिव्या टीएस आणि सरबजोत सिंग या भारतीय जोडीने कोणते पदक जिंकले आहे?
उत्तर – सुवर्णपदक

15 MAY 2023 रोजच्या चालू घडामोडी | DAILY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI


इतरांना शेअर करा .......

Leave a Comment