17 JUNE 2023 चालू घडामोडी | DAILY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI


व्हाट्सएप ग्रुप   येथे क्लीक करा
टेलिग्राम ग्रुप   येथे क्लीक करा
इतरांना शेअर करा .......

17 JUNE 2023 चालू घडामोडी | TODAY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI | CURRENT AFFAIRS IN MARATHI 17 JUNE 2023 | DAILY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI |  GSESTUDYPOINT CURRENT AFFAIRS 

प्रश्न 1. नुकताच ‘जागतिक मान्यता दिन’ कधी साजरा करण्यात आला?
उत्तर – 09 जून

प्रश्न 2. अलीकडेच जम्मू आणि काश्मीरमधील पहिल्या भगवान व्यंकटेश्वर मंदिराचे उद्घाटन कोणी केले?
उत्तर – मनोज सिन्हा

प्रश्न 3. कोणत्या देशाने अलीकडेच ‘अभ्यास एकता’च्या 6व्या आवृत्तीचे आयोजन केले आहे?
उत्तर – मालदीव

प्रश्न 4. नुकत्याच प्रसिद्ध झालेल्या CSE अहवालानुसार, पर्यावरणाच्या बाबतीत कोण अव्वल आहे?
उत्तर – तेलंगणा

प्रश्न 5. अलीकडेच CONCOR चे नवीन CMD म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?
उत्तर – संजय स्वरूप

6. फारुख मेहता यांचे नुकतेच निधन झाले, ते कोण होते?
उत्तर – अभिनेता

प्रश्न 7. नुकत्याच प्रसिद्ध झालेल्या ‘इंडिया रँकिंग्स 2023’ नुसार एकूण श्रेणीमध्ये कोणत्या संस्थेने आपले पहिले स्थान कायम ठेवले आहे?
उत्तर – IIT मद्रास

प्रश्न 8. अलीकडे कोणत्या राज्याचा पहिला जिल्हा सुशासन निर्देशांक जाहीर झाला आहे?
उत्तर – अरुणाचल प्रदेश

प्रश्न 9. अलीकडेच भारत, फ्रान्स आणि कोणत्या देशाने पहिला संयुक्त सागरी सराव सुरू केला आहे
उत्तर – UAE

प्रश्न 10. अलीकडेच कृत्रिम बुद्धिमत्ता सुरक्षा या विषयावरील पहिल्या जागतिक परिषदेचे आयोजन कोण करणार आहे?
उत्तर – ब्रिटन

प्रश्न 11. भारत आणि न्यूझीलंड यांच्यातील पहिली गोलमेज संयुक्त बैठक नुकतीच कुठे झाली?
उत्तर – नवी दिल्ली

12. कोणत्या राज्य सरकारने अलीकडेच शक्ती स्मार्ट कार्ड योजना सुरू केली आहे?
उत्तर – कर्नाटक

प्रश्न 13. अलीकडेच 27 वर्षांनी मिस वर्ल्ड 2023 चे आयोजन केले जाणार आहे?
उत्तर भारत

प्रश्न 14. कोणत्या राज्यातील पहिले अशोक चक्र विजेते हवालदार अल्बी डीक्रू यांचे नुकतेच निधन झाले आहे?
उत्तर – केरळ

प्रश्न 15. अलीकडेच हार्वर्डच्या वित्त विभागाचे उपाध्यक्ष आणि CFO कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?
उत्तर – रितू कालरा

प्रश्न 16. खालीलपैकी कोणत्या राज्य / केंत्राशासित प्रदेश ला त्याचा पहिला भौगोलिक संकेत (GI) टॅग त्याच्या रक्तसे कार्पो जर्दाळूला मिळाला आहे ?
उत्तर – लडाख

प्रश्न 17. अमित दासगुप्ता यांना कोणत्या पुरस्काराने सन्मानित करण्यात आले. ?
उत्तर – ऑर्डर ऑफ ऑस्ट्रेलिया

16 JUNE 2023 रोजच्या चालू घडामोडी | DAILY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI


इतरांना शेअर करा .......

Leave a Comment