18 JUNE 2023 चालू घडामोडी | DAILY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI

इतरांना शेअर करा .......

18 JUNE 2023 चालू घडामोडी | TODAY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI | CURRENT AFFAIRS IN MARATHI 18 JUNE 2023 | DAILY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI |  GSESTUDYPOINT CURRENT AFFAIRS 

प्रश्न 1. अलीकडे सर्वाधिक डिजिटल पेमेंटच्या बाबतीत कोणता देश अव्वल आहे?
उत्तर भारत

Q 2. युनायटेड नेशन्स एक्सीलरेटर प्रोग्रामसाठी कोणत्या राज्याच्या फार्मर्स एफझेड स्टार्टअपची निवड करण्यात आली आहे?
उत्तर – केरळ

प्रश्न 3. अलीकडे कोणत्या राज्य सरकारने 2017 ते 2021 पर्यंतची सर्व वाहतूक चलने रद्द केली आहेत
उत्तर – उत्तर प्रदेश

प्रश्न 4. मिंटोक लानमू हा फुलांचा उत्सव अलीकडे कोठे सुरू झाला आहे?
उत्तर – लडाख

प्रश्न 5. नुकत्याच झालेल्या मर्सरच्या कॉस्ट ऑफ लिव्हिंग सर्वेक्षणात भारतातील कोणते शहर सर्वात महाग असल्याचे सिद्ध झाले आहे?
उत्तर – मुंबई

प्रश्न 6. अलीकडे कोणता देश 2030 पर्यंत ग्रीडद्वारे भारतासोबत ऊर्जा समाकलित करेल
उत्तर – श्रीलंका

प्रश्न 7. अलीकडेच कोणत्या देशाच्या राष्ट्रपतींना गोपनीय कागदपत्रांच्या प्रकरणात दोषी ठरवण्यात आले आहे?
उत्तर अमेरीका

प्रश्न 8. अलीकडेच कोणत्या राज्य सरकारने राज्याच्या आर्थिक स्थितीवर श्वेतपत्रिका जाहीर केली आहे?
उत्तर – हिमाचल प्रदेश

प्रश्न 9. अलीकडेच OECD ने FY24 मध्ये भारताचा GDP वाढीचा दर किती टक्के असेल असा अंदाज लावला आहे?
उत्तर – 6%

प्रश्न 10. जगातील सर्वात शक्तिशाली हायपरसोनिक पवन बोगदा अलीकडे कोठे उघडण्यात आला आहे?
उत्तर – चीन

प्रश्न 11. नुकतेच आंतरराष्ट्रीय शूटिंग स्पोर्ट फेडरेशन ज्युनियरमध्ये कोण अव्वल ठरले आहे
उत्तर भारत

प्रश्न 12. अलीकडेच सागर परिक्रमेचा सातवा टप्पा कोणी सुरू केला आहे
उत्तर – पुरुषोत्तम रुपाला

प्र. अलीकडे कोणता देश जगातील पहिला डिजिटल सरकारी बाँड जारी करेल
उत्तर – इस्रायल

प्रश्न 13. अलीकडेच कोणत्या राज्याने शेतकर्‍यांसाठी पीक विमा प्रीमियमवर 100 टक्के अनुदान वाढवले ​​आहे?
उत्तर – मेघालय

14. अलीकडेच क्रेडिट ब्युरो ट्रान्स युनियन सिव्हिलसाठी गैर-कार्यकारी अध्यक्ष म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे
उत्तर – व्ही अंतरमन

17 JUNE 2023 चालू घडामोडी | DAILY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI


इतरांना शेअर करा .......

Leave a Comment