13 डिसेंबर 2021 [ चालू घडामोडी /Current Affairs ]


व्हाट्सएप ग्रुप   येथे क्लीक करा
टेलिग्राम ग्रुप   येथे क्लीक करा
इतरांना शेअर करा .......

10 डिसेंबर 2021 /Current Affairs In Marathi

1. बाजारातील वर्चस्वाचा गैरवापर केल्याबद्दल कोणत्या देशाने Amazon ला $ 1.3 अब्ज दंड ठोठावला आहे

  उत्तर :  इटली

2. कोणत्या राज्याचे 16 वे पक्षी अभयारण्य काझुवेली वेटलँड म्हणून घोषित करण्यात आले आहे ? 

उत्तर :   तामिळनाडू

3. अलीकडेच कॅनडा यूके आणि कोणता देश बीजिंग हिवाळी ऑलिम्पिकच्या राजनैतिक बहिष्कारात सामील झाला आहे ?

उत्तर : ऑस्ट्रेलिया

4. अलीकडेच नंदकिशोर पुस्त्री यांचे निधन झाले ते कोण होते ?

उत्तर :  शिक्षक 

5. अलीकडेच, फिच रेटिंगने 2022 आर्थिक वर्षात भारताचा जीडीपी किती टक्के असेल असा अंदाज लावला आहे ?

उत्तर :  ८.४%

6. अलीकडेच शिक्षण मंत्रालयाने कोणते नवीन अॅप लाँच केले आहे ?

 उत्तर :  भाषा संगम 

7. ‘ युनिसेफ (युनिसेफ)’चे नवे प्रमुख (प्रमुख) कोण राहिले ?

उत्तर :  कॅथरीन रसेल

8. ‘ दूध दर प्रोत्साहन योजना (दूध किंमत प्रोत्साहन योजना)’ कोणत्या राज्य सरकारने सुरू केली आहे

उत्तर :  उत्तराखंड 

9 . ‘ ग्लोबल हेल्थ सिक्युरिटी इंडेक्स 2021’ मध्ये भारताचा क्रमांक काय आहे ?

उत्तर : 66 व्या 

10. ‘अॅट होम इन द युनिव्हर्स ( अ‍ॅट होम इन द युनिव्हर्स ) हे पुस्तक कुणाचे आत्मचरित्र आहे ?

उत्तर :  बाळ कृष्ण मधुर  

11 . समुद्रकिनारे स्वच्छ करण्यासाठी ‘ पुनीत सागर अभियान ‘ कोणी चालवले ?

 उत्तर :  नॅशनल कॅडेट कॉर्प्स (NCC)  

12. ‘ आंतरराष्ट्रीय पर्वत दिवस 2021’ कधी साजरा केला जातो ?

उत्तर :  11 डिसेंबर 

स्वतंत्रता सेनानी यांच्याविषयी सविस्तर माहिती जाणून घेण्यासाठी येथे क्लिक करा .


रोज सर्व विषयाच्या फ्री टेस्टची उपडेट सर्वात आधी मिळवण्यासाठी आमचे टेलिग्राम चॅनल जॉइन करा .

रोजच्या लेटेस्ट चालू घडामोडी वाचण्यासाठी इथे क्लिक करा .

मराठी व्याकरण च्या फ्री टेस्ट देण्यासाठी इथे क्लिक करा .

जनरल नॉलेज च्या फ्री टेस्ट देण्यासाठी इथे क्लिक करा .

गणित विषयाच्या फ्री टेस्ट देण्यासाठी इथे क्लिक करा .

मराठी निबंध वाचण्यासाठी इथे क्लिक करा .

मराठी भाषण वाचण्यासाठी इथे क्लिक करा .


Recent Post


हे पन पहा.

चालू घडामोडी वाचण्यासाठी इथे क्लिक करा .

GK टेस्ट सोडवण्यासाठी इथे क्लिक करा .

दिवाळी वर निबंध वाचण्यासाठी इथे क्लिक करा .

भाऊबीज वर निबंध वाचण्यासाठी इथे क्लिक करा .

दसऱ्यावर निबंध वाचण्यासाठी इथे क्लिक करा .

15 ऑगस्ट वर निबंध वाचण्यासाठी इथे क्लिक करा .



इतरांना शेअर करा .......

2 thoughts on “13 डिसेंबर 2021 [ चालू घडामोडी /Current Affairs ]”

Leave a Comment