14 डिसेंबर 2021 [ चालू घडामोडी /Current Affairs ]

WhatsApp Group (Join Now) Join Now
Telegram Group (Join Now) Join Now
इतरांना शेअर करा .......

14 डिसेंबर 2021 / Current Affairs In Marathi

1. टाईम मॅगझिनने ” टाईम पर्सन ऑफ द इयर 2021″ पुरस्काराने कोणाला सन्मानित केले आहे ? 

उत्तर : एलन मस्क.  

2. पाणबुडीविरोधी युद्ध क्षमता वाढवण्याच्या उद्देशाने DRDO ने ओडिशाच्या बालासोर किनाऱ्यावर कोणत्या लांब पल्ल्याच्या क्षेपणास्त्राची यशस्वी चाचणी घेतली ? 

उत्तर : सुपर सोनिक मिसाइल टारपीडो (स्मार्ट) 

3. दिल्ली सरकारने मिस्ड कॉलद्वारे मोफत योग शिकवण्याची योजना सुरू केली आहे. त्याचे नाव काय आहे ? 

उत्तर : दिल्लीची योगशाळा.  

4. वाराणसी पोस्ट ऑफिस अंतर्गत आता देशात – परदेशात पाठवलेल्या पत्रांवर कोणत्या मंदिराचा फोटो सील केला जातो ? 

उत्तर : काशी विश्वनाथ मंदिर.  

5. उत्तराखंड विधानसभेचे माजी अध्यक्ष आणि 8 वेळा आमदार असलेले त्यांचे वयाच्या 75 व्या वर्षी निधन झाले. त्यांचे नाव काय होते ? 

उत्तर : हरबंस कपूर.  

6. नोव्हेंबर 2021 च्या महिन्यातील सर्वोत्कृष्ट खेळाडू ( प्लेअर ऑफ द मंथ ) आयसीसीने कोणाला निश्चित केला आहे ? 

उत्तर : डेव्हिड वॉर्नर ( ऑस्ट्रेलिया ) .  

7. कॉमनवेल्थ वेटलिफ्टिंग भारतासाठी तिसरे सुवर्णपदक ( ब गटात 81 किलो ) कोणी जिंकले ? 

उत्तर : अजय सिंग.  

8. कोणत्या भारतीय गणितज्ञांना डीएसटी आईसीटीपी आईएमयू रामानुजन पुरस्कार 2021 ने सन्मानित करण्यात आले आहे ? 

उत्तर : नीना गुप्ता.  

9. सॉफ्टवेअर टेक्नॉलॉजी पार्क ऑफ इंडिया ( STPI ) चे नवीन महासंचालक म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे ? 

उत्तर : अरविंद कुमार.  

10. कोणत्या देशाने 2027 पर्यंत आपला देश पूर्णपणे धुम्रपानमुक्त देश बनवण्याची घोषणा केली आहे ? 

उत्तर : न्यूझीलंड.  

11. आज (14 डिसेंबर ) कोणता दिवस म्हणून साजरा केला जातो ? 

उत्तर : राष्ट्रीय ऊर्जा संवर्धन दिन.  

12. गेल्या 24 तासात देशात कोरोनाचे किती नवीन रुग्ण आढळले आहेत ? 

उत्तर : ५,७८४ (२५२ मृत्यू ). 


रोज सर्व विषयाच्या फ्री टेस्टची उपडेट सर्वात आधी मिळवण्यासाठी आमचे टेलिग्राम चॅनल जॉइन करा .

मराठी व्याकरण च्या फ्री टेस्ट देण्यासाठी इथे क्लिक करा .

जनरल नॉलेज च्या फ्री टेस्ट देण्यासाठी इथे क्लिक करा .

गणित विषयाच्या फ्री टेस्ट देण्यासाठी इथे क्लिक करा .

मराठी निबंध वाचण्यासाठी इथे क्लिक करा .

मराठी भाषण वाचण्यासाठी इथे क्लिक करा .


Recent Post


हे पन पहा.

चालू घडामोडी वाचण्यासाठी इथे क्लिक करा .

GK टेस्ट सोडवण्यासाठी इथे क्लिक करा .

दिवाळी वर निबंध वाचण्यासाठी इथे क्लिक करा .

भाऊबीज वर निबंध वाचण्यासाठी इथे क्लिक करा .

दसऱ्यावर निबंध वाचण्यासाठी इथे क्लिक करा .

15 ऑगस्ट वर निबंध वाचण्यासाठी इथे क्लिक करा .



इतरांना शेअर करा .......
WhatsApp Group (Join Now) Join Now
Telegram Group (Join Now) Join Now

Leave a Comment