18 MAY 2023 रोजच्या चालू घडामोडी | DAILY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI


व्हाट्सएप ग्रुप   येथे क्लीक करा
टेलिग्राम ग्रुप   येथे क्लीक करा
इतरांना शेअर करा .......

18 MAY2023 रोजच्या चालू घडामोडी | TODAY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI | CURRENT AFFAIRS IN MARATHI 2023 | GSESTUDYPOINT CURRENT AFFAIRS

प्रश्न 1. नुकताच ‘आंतरराष्ट्रीय अर्गानिया दिन’ कधी साजरा करण्यात आला?
उत्तर – 10 मे

प्रश्न 2. अलीकडेच फिच रेटिंगने 2023-24 मध्ये भारताचा जीडीपी वाढीचा दर किती टक्के असेल असा अंदाज लावला आहे?
उत्तर – ०६%

प्रश्न 3. G-20 विकास कार्य गटाची तिसरी बैठक अलीकडे कुठे सुरू झाली?
उत्तर – बंगलोर

प्रश्न 4. अलीकडे, संस्कृत मंत्रालय आणि MyGov ने गायन प्रतिभा शोध कोणत्या नावाने सुरू केला आहे?
उत्तर – तरुण प्रतिभा

प्रश्न 5. अलीकडे कोणत्या देशाने पीटर्सबर्ग हवामान संवादाचे आयोजन केले आहे?
उत्तर – जर्मनी

प्रश्न 6. कोणत्या राज्याने अलीकडे समर्पित पायाभूत सुविधा विकास महामंडळाची स्थापना केली आहे?
उत्तर – महाराष्ट्र

प्रश्न 7. अलीकडेच बॅडमिंटन एशियाने तांत्रिक अधिकारी समितीचे अध्यक्ष म्हणून कोणाची नियुक्ती केली आहे?
उत्तर – उमर रशीद

प्रश्न 8. अलीकडेच 60% जागतिक मातामृत्यू असलेल्या 10 देशांच्या यादीत कोणते शीर्षस्थानी आहे?
उत्तर भारत

प्रश्न 9. कोणत्या मंत्रालयाने अलीकडेच लर्निंग मॅनेजमेंट इन्फॉर्मेशन सिस्टीम ‘सक्षम’ सुरू केली आहे?
उत्तर – आरोग्य मंत्रालय

प्रश्न 10. अलीकडेच भारताने कोणत्या देशाला $01 बिलियनची क्रेडिट लाइन दिली आहे?
उत्तर – श्रीलंका

प्रश्न 11. अलीकडेच इंदिरा गांधी महिला सन्मान निधी कोणत्या राज्यात सुरू करण्यात आला आहे?
उत्तर – हिमाचल प्रदेश

प्रश्न 12. अलीकडेच लॉरियस स्पोर्ट्समन ऑफ द इयर 2023 पुरस्कार कोणी जिंकला आहे?
उत्तर – लिओनेल मेस्सी

प्रश्न 13. अलीकडेच कोणत्या देशाच्या सर्वोच्च न्यायालयाने समलैंगिकतेला गुन्हेगार ठरवले आहे?
उत्तर – श्रीलंका

प्रश्न 14. अलीकडेच ‘स्टेट रोबोटिक्स फ्रेमवर्क’ कोणी लॉन्च केले आहे?
उत्तर – तेलंगणा

प्रश्न 15. अलीकडेच RBI ने कोणत्या बँकेला 1.73 कोटी रुपयांचा दंड ठोठावला?
उत्तर – HSBC बँक

17 MAY 2023 रोजच्या चालू घडामोडी | DAILY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI


इतरांना शेअर करा .......

Leave a Comment