22 ऑक्टोबर 2021 [चालू घडामोडी /Current Affairs ]


व्हाट्सएप ग्रुप   येथे क्लीक करा
टेलिग्राम ग्रुप   येथे क्लीक करा
इतरांना शेअर करा .......

22 ऑक्टोबर 2021

1. यूएस फूड अँड ड्रग अॅडमिनिस्ट्रेशन (FDA) ने कोणत्या कंपन्यांच्या कोविड -19 लसीकरणाचा तिसरा डोस ( बूस्टर डोस ) मंजूर केला आहे ? 

उत्तर : मॉडर्ना आणि जॉन्सन अँड जॉन्सन.  

2. केंद्र सरकारने केंद्रीय कर्मचारी आणि पेन्शनधारकांच्या महागाई भत्त्यात किती टक्के वाढ करण्याची घोषणा केली आहे ? 

उत्तर : 3 टक्के.  

3. दहशतवादाविरोधात ठोस कारवाई न केल्याबद्दल फायनान्शिअल अॅक्शन टास्क फोर्स (FATF) ने कोणत्या देशाला ग्रे लिस्ट म्हणून घोषित केले आहे ? 

उत्तर : पाकिस्तान.  

4. कोणत्या देशाने आपले पहिले स्वदेशी अंतराळ रॉकेट ( नुरी ) यशस्वीरीत्या परीक्षण केले आहे ? 

उत्तर : दक्षिण कोरिया.  

5. गरीब आदिवासी कुटुंबांसाठी मध्य प्रदेश सरकारने कोणती नवीन योजना जाहीर केली आहे ? 

उत्तर : मुख्यमंत्री राशन आपके द्वार योजना.  

6. उत्तर प्रदेशच्या कुशीनगरमध्ये केंद्रीय पर्यटन आणि संस्कृती मंत्री जी किशन रेड्डी यांनी कोणत्या जागेचे उद्घाटन केले आहे ? 

उत्तर : बौद्ध मंडळात पर्यटन : एक मार्ग पुढे.  

7. टी -20 जगातील सर्वाधिक 39 विकेट घेणारा पहिला गोलंदाज ( शाहिद आफ्रिदीसह ) कोण बनला आहे ? 

उत्तर : शाकिब अल हसन.  

8.   च्या 43 देशांमध्ये जागतिक पेन्शन निर्देशांक 2021 रँक भारत यादीत कितव्या क्रमांकावर आहे ? 

उत्तर : 40 वे स्थान.  

9. कोणत्या दिग्दर्शकाची भारतातील रशियन चित्रपट महोत्सवाचा ब्रँड अॅम्बेसेडर म्हणून नियुक्ती करण्यात आली आहे ? 

उत्तर : इम्तियाज अली.   

10. Adidas ने कोणत्या चित्रपट अभिनेत्रीची नवीन ब्रँड अॅम्बेसेडर म्हणून नियुक्ती केली आहे ? 

उत्तर : दीपिका पदुकोण.  

11. युरोपियन युनियन च्या सर्वोच्च मानवी हक्क पुरस्कार ( सखारोव्ह पुरस्कार 2021) कोणाला मिळाला ? 

उत्तर : अलेक्सी नाव्हलनी. 

12. देशात गेल्या 24 तासांमध्ये कोरोनाची किती नवीन प्रकरणे नोंदली गेली आहेत ? 

उत्तर : १५,७८६ (२३१ मृत्यू ). 


इतरांना शेअर करा .......

Leave a Comment