22 APRIL 2023 रोजच्या चालू घडामोडी | DAILY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI


व्हाट्सएप ग्रुप   येथे क्लीक करा
टेलिग्राम ग्रुप   येथे क्लीक करा
इतरांना शेअर करा .......

21 APRIL 2023 रोजच्या चालू घडामोडी | DAILY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI | TODAY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI | CURRENT AFFAIRS IN MARATHI 2023

प्रश्न 1 – अलीकडेच भारतीय नौदलाने “ऑफशोर सुरक्षा व्यायाम प्रतिष्ठान” येथे आयोजित केले आहे?
उत्तर – मुंबई

प्रश्न 2 – अलीकडे “चीनी भाषा दिन” कधी साजरा केला गेला?
उत्तर – 20 एप्रिल

प्रश्न 3 – कोणत्या बँकेने अलीकडेच भारतातील पहिले व्हॉइस “बायोमेट्रिक ऑथेंटिकेशन अॅप” लाँच केले आहे?
उत्तर – सिटी युनियन बँक

प्रश्न 4 – अलीकडेच, निवडणूक आयोगाने प्रथमच “घरातून मतदान” कोठून सुरू केले आहे?
उत्तर – कर्नाटक

प्रश्न 5 – अलीकडेच जून 2023 मध्ये इंटरकॉन्टिनेंटल कपचे आयोजन कोण करणार आहे?
उत्तर – भुवनेश्वर (ओरिसा)

प्रश्न 6 – नुकताच 8वा “भारत थायलंड संरक्षण संवाद” कुठे आयोजित केला जाईल?
उत्तर – बँकॉक

प्रश्न 7 – अलीकडेच मिगेल डायस कॅनेल दुसऱ्यांदा कोणत्या देशाच्या राष्ट्राध्यक्षपदी निवडून आले आहेत?
उत्तर – क्युबा

प्रश्न 8 – अलीकडेच राजस्थानातील कोणत्या शहरात दोन दिवसीय बाजरी महोत्सवाचे आयोजन करण्यात आले आहे?
उत्तर – जोधपूर

प्रश्न 9 – अलीकडेच कोणत्या देशाचा क्रिकेटपटू “गॅरी बॅलन्स” याने सर्व प्रकारच्या क्रिकेटमधून निवृत्ती जाहीर केली आहे?
उत्तर – इंग्लंड

प्रश्न 10 – अलीकडे मनरेगा अंतर्गत कोणते राज्य मानव दिवस उत्पादनात अव्वल आहे?
उत्तर – राजस्थान

प्रश्न 11 – कोणत्या देशाने नुकताच फेंग्यून-3 उपग्रह प्रक्षेपित केला आहे?
उत्तर – चीन

प्रश्न 12 – अलीकडेच कोणत्या देशाने पहिले ऑपरेशन अर्थ ऑब्झर्व्हेशन सॅटेलाइट तैफा-1 प्रक्षेपित केले आहे?
उत्तर – केनिया

प्रश्न 13 – नुकताच “लता दीनानाथ मंगेशकर पुरस्कार” कोणाला दिला जाणार आहे?
उत्तर – आशा भोसले

प्रश्न 14 – अलीकडेच कोणी “साथी पोर्टल आणि मोबाईल अॅप लाँच केले आहे?
उत्तर – नरेंद्र सिंह तोमर (केंद्रीय कृषी आणि शेतकरी कल्याण मंत्री)

प्रश्न 15 अलीकडे देशातील डिजिटल व्यवहारांमध्ये कोणते शहर अव्वल आहे?
उत्तर – बंगलोर


इतरांना शेअर करा .......

Leave a Comment