21 APRIL 2023 रोजच्या चालू घडामोडी | DAILY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI

WhatsApp Group (Join Now) Join Now
Telegram Group (Join Now) Join Now
इतरांना शेअर करा .......

21 APRIL 2023 रोजच्या चालू घडामोडी | DAILY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI | TODAY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI | CURRENT AFFAIRS IN MARATHI 2023

प्रश्न 1 – नुकतीच विस्डेन क्रिकेटर्स ऑफ द इयर म्हणून निवड झालेली पहिली भारतीय महिला क्रिकेटपटू कोण बनली आहे?
उत्तर – हरमनप्रीत कौर

प्रश्न 2 – अलीकडे कोणत्या राज्य सरकारने अपंग कर्मचाऱ्यांना 4% आरक्षण देण्याची घोषणा केली आहे?
उत्तर – महाराष्ट्र

प्रश्न 3 – नुकताच “जागतिक यकृत” दिवस कधी साजरा करण्यात आला?
उत्तर – 19 एप्रिल

प्रश्न 4 – अलीकडेच केंद्रीय मंत्री डॉ. जितेंद्र सिंह यांनी “युवा पोर्टल” सुरू केले आहे?
उत्तर – नवी दिल्ली

प्रश्न 5 – नुकताच “जर्मनीचा सर्वोच्च सन्मान” कोणाला मिळाला आहे?
उत्तर – अँजेला मर्केल

प्रश्न 6 – टाटा इलेक्ट्रॉनिक्सने अलीकडेच MD आणि CEO म्हणून कोणाची नियुक्ती केली आहे?
उत्तर – रणधीर ठाकूर

प्रश्न 7 – अलीकडे कोणत्या राज्याच्या “कुबुम अंगूर” ला GI टॅग मिळाला आहे?
उत्तर – तामिळनाडू

प्रश्न 8 – नुकतेच कोणत्या राज्याच्या मुख्यमंत्र्यांनी “हुण थडी” संस्कृत महोत्सवाचे उद्घाटन केले?
उत्तर – मणिपूर

प्रश्न 9 – अलीकडेच ISRO कोणत्या देशाचा TELEOS-2 उपग्रह प्रक्षेपित करणार आहे?
उत्तर – सिंगापूर

प्रश्न 10 – अलीकडेच “सचिन @ 50 सेलिब्रेटिंग अ मेट्रो” हे नवीन पुस्तक कोणी लिहिले आहे?
उत्तर – बोरिया मुझुमदार

प्रश्न 11 – संरक्षण मंत्री राजनाथ सिंह यांनी अलीकडेच द्विवार्षिक लष्करी कमांडर्स परिषदेला कुठे हजेरी लावली?
उत्तर – नवी दिल्ली

प्रश्न 12 – कोणता देश नुकताच “अंडर-20 FIFA वर्ल्ड कप” आयोजित करेल?
उत्तर – अर्जेंटिना

प्रश्न 13 – अलीकडे जगातील – 10 श्रीमंत शहरांच्या यादीत कोण अव्वल आहे?
उत्तर – न्यूयॉर्क

टीप - न्यूयॉर्क शहरामध्ये एकूण 58 अब्जाधीश आहेत आणि टोकियो शहर दुसऱ्या स्थानावर आहे आणि सॅन फ्रान्सिस्को तिसऱ्या स्थानावर आहे.

प्रश्न 14 – अलीकडे कोणत्या राज्य सरकारने आपल्या सर्व सरकारी विभागांमध्ये 2030 पर्यंत 100% इलेक्ट्रिक वाहने असण्याचे लक्ष्य ठेवले आहे?
उत्तर – उत्तर प्रदेश

प्रश्न 15 – नुकताच प्रतिष्ठित संतोकाबाद मानवतावादी पुरस्काराने कोणाला सन्मानित करण्यात आले आहे?
उत्तर – सोनम वांगचुक


इतरांना शेअर करा .......
WhatsApp Group (Join Now) Join Now
Telegram Group (Join Now) Join Now

Leave a Comment

Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro

Ads Blocker Detected!!!

We have detected that you are using extensions to block ads. Please support us by disabling these ads blocker.