22 MAY 2023 रोजच्या चालू घडामोडी | DAILY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI


व्हाट्सएप ग्रुप   येथे क्लीक करा
टेलिग्राम ग्रुप   येथे क्लीक करा
इतरांना शेअर करा .......

22 MAY2023 रोजच्या चालू घडामोडी | TODAY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI | CURRENT AFFAIRS IN MARATHI 2023 | GSESTUDYPOINT CURRENT AFFAIRS

प्रश्न १- नुकताच “जागतिक मधमाशी दिवस” ​​कधी साजरा करण्यात आला?

उत्तर – 20 मे

टीप – आधुनिक मधमाशीपालनाचे प्रणेते N2 Jansa यांच्या जयंतीनिमित्त जागतिक मधमाशी दिवस साजरा केला जातो.

प्रश्न 2- अलीकडेच कोणत्या राज्याच्या मुख्यमंत्र्यांनी “स्टेट डॅशबोर्ड आणि सीएम डॅशबोर्ड” सुरू केले आहे?
उत्तर – ओडिशा

प्रश्न 3- अलीकडे कोणत्या देशाने भारताची डिजिटल पेमेंट प्रणाली UPI स्वीकारण्याची इच्छा व्यक्त केली आहे?
उत्तर – जपान

प्रश्न 4- अलीकडेच नवी दिल्लीत “क्वीन पायनॅपल” कोणी लॉन्च केले आहे?
उत्तर- नरेंद्र सिंह तोमर (केंद्रीय कृषी मंत्री)

प्रश्न 5- नुकत्याच झालेल्या UN अहवालानुसार, भारताने 422 कोटी रुपयांची शस्त्रे कोणत्या देशाला पाठवली आहेत?
उत्तर – म्यानमार

प्रश्न 6- अलीकडे कोणत्या राज्य सरकारने महिलांसाठी कामाची जागा सुरक्षित करण्यासाठी “साहस” उपक्रम सुरू केला आहे?
उत्तर – तेलंगणा

प्रश्न 7- अलीकडे SpaceX ने दुसऱ्या पिढीचे किती स्टर्लिंग उपग्रह कक्षेत सोडले आहेत?
उत्तर- 22 उपग्रह

प्रश्न 8- अलीकडेच पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी महात्मा गांधींच्या पुतळ्याचे अनावरण केले आहे?
उत्तर – हिरोशिमा (जपान)

प्रश्न 9- कोणता देश अलीकडे सर्वाधिक मोबाईल इंटरनेट स्पीड असलेला देश बनला आहे?
उत्तर – कतार

टीप - कतारमध्ये सरासरी डाउनलोड गती 189.98 Mbps आहे आणि UAE दुसऱ्या स्थानावर आहे

प्रश्न 10- अलीकडेच कोणत्या राज्याच्या मंत्रिमंडळाने “मुख्यमंत्री खोजो और कमावो” योजनेला मंजुरी दिली आहे?
उत्तर – मध्य प्रदेश राज्य

प्रश्न 11- अलीकडेच कोणत्या राज्याचे मुख्यमंत्री पुष्कर सिंह धामी यांनी खड्डे दुरुस्तीसाठी “पेच रिपेअरिंग अॅप” लाँच केले आहे?
उत्तर – उत्तराखंड

प्रश्न 12- अलीकडेच “द गोल्डन इयर्स” हे पुस्तक कोणी लिहिले आहे?
उत्तर – रस्किन बाँड

प्रश्न 13- अलीकडे कोणत्या देशाचे 5000 वर्षे जुने “ग्रेट ग्रँडफादर ट्री” जगातील सर्वात जुने झाड म्हणून घोषित करण्यात आले आहे?
उत्तर – मिरची

प्रश्न 14- अलीकडेच इस्रायल आणि भारताने कोणत्या IIT (इंडियन इन्स्टिट्यूट ऑफ टेक्नॉलॉजी) मध्ये जल तंत्रज्ञान केंद्र स्थापन करण्यासाठी भागीदारी केली आहे?
उत्तर – IIT मद्रास

प्रश्न 15- अलीकडेच DSCI ने नवीन अध्यक्ष म्हणून कोणाची नियुक्ती केली आहे?
उत्तर – प्रमोद भसीन

21 MAY 2023 रोजच्या चालू घडामोडी | DAILY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI


इतरांना शेअर करा .......

Leave a Comment