23 MAY 2023 रोजच्या चालू घडामोडी | DAILY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI


व्हाट्सएप ग्रुप   येथे क्लीक करा
टेलिग्राम ग्रुप   येथे क्लीक करा
इतरांना शेअर करा .......

23 MAY2023 रोजच्या चालू घडामोडी | TODAY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI | CURRENT AFFAIRS IN MARATHI 2023 | GSESTUDYPOINT CURRENT AFFAIRS

प्रश्न 1. नुकताच आंतरराष्ट्रीय कुटुंब दिवस कधी साजरा करण्यात आला?
उत्तर – १५ मे

प्रश्न 2. अलीकडेच भारताचा 82वा ग्रँडमास्टर कोण बनला आहे?
उत्तर – वुप्ला प्रणीत

प्रश्न 3. अलीकडेच NCB ने कोणत्या राज्याच्या किनारपट्टीवर 2500 किलो ड्रग्ज जप्त केले आहेत?
उत्तर – केरळ

प्रश्न 4. नुकतीच चार दिवसीय ‘कल्चर वर्किंग ग्रुप’ बैठक कोठे सुरू झाली?
उत्तर – ओडिशा

प्रश्न 5. कोणते शहर अलीकडेच शाश्वत विकास उद्दिष्टांच्या दिशेने प्रगतीचा मागोवा घेणारे पहिले भारतीय शहर बनले आहे?
उत्तर – भोपाळ

प्रश्न 6. अलीकडे कोणत्या बँकेने तिच्या डिजिटल प्लॅटफॉर्मवर इलेक्ट्रॉनिक बँक गॅरंटी सुरू केली आहे?
उत्तर – BOB

प्रश्न 7. अलीकडेच CBI चे नवीन संचालक म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?
उत्तर – प्रवीण सूद

प्रश्न 8. अलीकडेच भारत आणि कोणत्या देशादरम्यान द्विपक्षीय सराव समुद्र शक्ती-23 झाला आहे?
उत्तर – इंडोनेशिया

प्रश्न 9. अलीकडेच कोणत्या देशात 2023 मध्ये पोलिओमुळे पहिला मृत्यू झाला आहे?
उत्तर – अफगाणिस्तान

प्रश्न 10. अलीकडेच 26 व्यांदा एव्हरेस्ट जिंकणारा दुसरा माणूस कोण बनला आहे?
उत्तर – पासंग दावा शेर्पा

प्रश्न 11. अलीकडेच थायलंड पॅरा बॅडमिंटन आंतरराष्ट्रीय स्पर्धेत प्रमोद भगतने कोणते पदक जिंकले आहे?
उत्तर – सोने

प्रश्न 12. अलीकडेच कोणत्या देशाच्या समुद्रकिनाऱ्यावर प्रथमच धोक्यात आलेला सील दिसला?
उत्तर – इस्रायल

प्रश्न 13. नुकतेच ‘मेरी लाइफ’ हे मोबाईल ऍप्लिकेशन कोणी लॉन्च केले आहे?
उत्तर – भूपेंद्र यादव

प्रश्न 14. अलीकडे कोणत्या सरोवरात मगरमच्छ गार मासा सापडला आहे
उत्तर – दल सरोवर

प्रश्न 15. अलीकडेच 2019 नंतर प्रथमच ला लीगा विजेतेपद कोणी जिंकले?
उत्तर – बार्सिलोना

प्रश्न 16. 2023 ची 49 वी G7 परिषद कोठे पार पडली ?
उत्तर – हिरोशिमा ( जपान )

प्रश्न 17. एलोन मस्क यांनी कोणाची ट्विटर सीईओ म्हणून घोषणा केली ?
उत्तर – लिंडा याकारिनो

प्रश्न 18. सीबीआयच्या संचालकपदी कोणाची नियुक्ती करण्यात आली ?
उत्तर – प्रवीण सूद

प्रश्न 19. मनोज सोनी यांनी कोणत्या अध्यक्षपदाची शपथ घेतली ?
उत्तर – केंद्रीय लोकसेवा आयोग

प्रश्न 20. किती ची नोट चलनातून रद्द करण्याचा भारतीय रिझर्व्ह बँकेने (RBI) घेतला आहे?
उत्तर – 2000 रुपयांची

प्रश्न 21.पंतप्रधान नरेंद्र मोदी किती तारखेला नवीन संसद भवनाचे उद्घाटन करणार आहेत ?
उत्तर – 28 मे रोजी

प्रश्न 22. कर्नाटकाचे मुख्यमंत्री आणि उपमुख्यमंत्री कोण बनले आहे ?
उत्तर – मुख्यमंत्री – सिद्धरामय्या ( उपमुख्यमंत्री – डीके शिवकुमार )

22 MAY 2023 रोजच्या चालू घडामोडी | DAILY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI


इतरांना शेअर करा .......

Leave a Comment