26 APRIL 2023 रोजच्या चालू घडामोडी | DAILY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI


व्हाट्सएप ग्रुप   येथे क्लीक करा
टेलिग्राम ग्रुप   येथे क्लीक करा
इतरांना शेअर करा .......

26 APRIL 2023 रोजच्या चालू घडामोडी | DAILY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI | TODAY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI | CURRENT AFFAIRS IN MARATHI 2023

प्रश्न 1 – अलीकडेच प्रसिद्ध सिडनी क्रिकेट मैदानावर कोणत्या भारतीय खेळाडूच्या नावावर असलेल्या गेटचे अनावरण करण्यात आले?
उत्तर – सचिन तेंडुलकर

प्रश्न 2 – अलीकडेच BEML Limited चे CMD म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?
उत्तर – शंतनू रॉय

प्रश्न 3 – नुकतेच बार्सिलोना ओपनचे विजेतेपद कोणी जिंकले आहे?
उत्तर – कार्लोस अल्काराज

प्रश्न 4 – शाळेतील जेवणाच्या गुणवत्तेचे मूल्यांकन करण्यासाठी नुकतेच AI मशीन कोठे स्थापित केले आहे?
उत्तर – महाराष्ट्र

प्रश्न 5 – कोणत्या देशात अडकलेल्या सुमारे 500 भारतीयांना आणण्यासाठी अलीकडेच ऑपरेशन कावेरी सुरू करण्यात आले आहे?
उत्तर – सुदान

प्रश्न 6 – कोणत्या देशाने अलीकडे लाखो फोनवर आपत्कालीन सूचना प्रणालीच्या चाचण्या घेतल्या आहेत?
उत्तर – इंग्लंड

प्रश्न 7 – कोणत्या बँकेने अलीकडे RBI च्या Innovation Hub सोबत भागीदारी केली आहे?
उत्तर – कॅनरा बँक

प्रश्न 8 – अलीकडेच HSBC इंडियाने ब्रँड अॅम्बेसेडर म्हणून कोणाची नियुक्ती केली आहे?
उत्तर – विराट कोहली

प्रश्न 9 – नुकताच “राष्ट्रीय पंचायती राज दिन” कधी साजरा करण्यात आला?
उत्तर – 24 एप्रिल

प्रश्न 10 – पंतप्रधान नरेंद्र मोदी नुकतेच भारतातील पहिल्या जल मेट्रो प्रकल्पाला कोठे झेंडा दाखवतील?
उत्तर – कोची

प्रश्न 11 – अलीकडे कोणत्या देशाने “1 बिलियन मील एंडोमेंट” मोहीम सुरू केली आहे?
उत्तर – UAE

प्रश्न 12 – अलीकडेच T-20 क्रिकेटमध्ये सर्वात जलद 7000 धावा करणारा भारतीय खेळाडू कोण बनला आहे?
उत्तर – केएल राहुल

प्रश्न 13 – अलीकडेच कोणत्या राज्याच्या वन बिहार राष्ट्रीय उद्यानाने एकेरी वापराच्या प्लास्टिकवर बंदी घातली आहे?
उत्तर – मध्य प्रदेश

प्रश्न 14 – खोंगजोम डे अलीकडे कुठे साजरा केला गेला?
उत्तर – मणिपूर

प्रश्न 15 – नुकत्याच झालेल्या तिरंदाजी विश्वचषकात धीरज मोम्मादेवराने कोणते पदक जिंकले आहे?
उत्तर – कांस्य पदक


इतरांना शेअर करा .......

Leave a Comment