25 APRIL 2023 रोजच्या चालू घडामोडी | DAILY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI

इतरांना शेअर करा .......

25 APRIL 2023 रोजच्या चालू घडामोडी | DAILY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI | TODAY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI | CURRENT AFFAIRS IN MARATHI 2023

प्रश्न 1 – अलीकडे कोणत्या भारतीय अमेरिकन व्यक्तीची यूएस मध्ये संरक्षण उप अवर सचिव म्हणून नियुक्ती करण्यात आली आहे?
उत्तर – राधा इगर प्लाब

प्रश्न 2 – अलीकडेच भारत डायनॅमिक्स लिमिटेडचे ​​CMD म्हणून कोणाचे नाव देण्यात आले आहे?
उत्तर – हे माधवराव

प्रश्न 3 – अलीकडेच कोणत्या राज्याच्या मुख्यमंत्र्यांनी भारतातील पहिले हेवी लिफ्ट लॉजिस्टिक ड्रोन लॉन्च केले आहे?
उत्तर – ओडिशा

प्रश्न 4 – अलीकडे सर्वाधिक तलाव आणि जलाशय असलेल्या राज्यांच्या यादीत कोणते शीर्षस्थानी आहे?
उत्तर – पश्चिम बंगाल

प्रश्न 5 – अलीकडेच भारतीय नौदलाने कोणत्या देशाकडून $300 दशलक्ष किमतीची शस्त्रे खरेदी केली आहेत?
उत्तर अमेरीका

प्रश्न 6 – अलीकडेच राष्ट्रीय सुरक्षा परिषद सचिवालयात लष्करी सल्लागार म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?
उत्तर – संदीप सिंग

प्रश्न 7 – अलीकडे जिओ सिनेमाने ब्रँड अॅम्बेसेडर म्हणून कोणाची नियुक्ती केली आहे?
उत्तर – रोहित शर्मा

प्रश्न 8 – अलीकडे विल्यम शेक्सपियरची जयंती कधी साजरी करण्यात आली?
उत्तर – 23 एप्रिल

प्रश्न 9 – अलीकडेच भारत सरकारने 4G मोबाईल टॉवर राष्ट्राला समर्पित केले आहेत?
उत्तर – अरुणाचल प्रदेश

प्रश्न 10 – कोणता IIT अलीकडेच टांझानियामध्ये पहिला आंतरराष्ट्रीय कॅम्पस स्थापन करेल?
उत्तर – IIT मद्रास

प्रश्न 11 – अलीकडेच भारतीय लष्कराने लष्करी जवानांना चिनी भाषेचे प्रशिक्षण देण्यासाठी कोणत्या विद्यापीठाशी करार केला आहे?
उत्तर – तेजपूर विद्यापीठ

प्रश्न 12 – अलीकडेच नारायण प्रसाद दक्षिण यांनी कोणत्या देशाचे नवे परराष्ट्र मंत्री म्हणून पदभार स्वीकारला आहे?
उत्तर – नेपाळ

प्रश्न 13 – फॅक्टरी (सुधारणा) कायदा 2023 अलीकडे कोणत्या राज्याच्या विधानसभेत मंजूर झाला आहे?
उत्तर – तामिळनाडू

प्रश्न 14 – अलीकडे जीतगढ़ी उत्सव कोणत्या देशात साजरा करण्यात आला?
उत्तर – नेपाळ

प्रश्न 15 – नुकतीच दोन दिवसीय EU: इंडियन एव्हिएशन समिट कुठे आहे?
उत्तर – नवी दिल्ली


इतरांना शेअर करा .......

Leave a Comment