27 APRIL 2023 रोजच्या चालू घडामोडी | DAILY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI

WhatsApp Group (Join Now) Join Now
Telegram Group (Join Now) Join Now
इतरांना शेअर करा .......

27 APRIL 2023 रोजच्या चालू घडामोडी | DAILY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI | TODAY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI | CURRENT AFFAIRS IN MARATHI 2023

प्रश्न 1 – अलीकडे शारजाह स्टेडियमवर कोणत्या भारतीय खेळाडूच्या स्टँडचे नाव देण्यात आले आहे?
उत्तर – सचिन तेंडुलकर

प्रश्न २ – नुकतेच न्यूयॉर्क शहराच्या जातीय न्याय सल्लागार मंडळाचे सदस्य कोणाला बनवण्यात आले आहे?
उत्तर – उदय तांबर

प्रश्न 3 – नुकतेच 900 फुटावरील जगातील दुसरे सर्वात खोल ब्लूहोल कोठे उघड झाले आहे?
उत्तर – मेक्सिको

प्रश्न 4 – अलीकडेच SBI ने आपल्या चौथ्या स्टार्ट-ऑफ-सेंटर शाखेचे उद्घाटन केले आहे?
उत्तर – मुंबई

प्रश्न 5 – अलीकडेच भारत आणि कोणत्या देशाच्या तटरक्षक दलाची नवी दिल्ली येथे उच्चस्तरीय बैठक होणार आहे?
उत्तर – दक्षिण कोरिया

प्रश्न 6 – नुकताच “आंतरराष्ट्रीय प्रतिनिधी दिन” कधी साजरा करण्यात आला?
उत्तर – 25 एप्रिल

प्रश्न 7 – नुकतेच “माना” हे पहिले भारतीय गाव म्हणून घोषित करण्यात आले आहे, ते कोणत्या राज्यात आहे?
उत्तर – उत्तराखंड

प्रश्न 8 – अलीकडेच DPIIT चे सचिव म्हणून कोणी पदभार स्वीकारला आहे?
उत्तर – राजेश कुमार सिंह

प्रश्न 9 – अलीकडे कोणत्या IIT च्या शास्त्रज्ञांनी टाइम बॉम्ब लिक्विड संगमरवर विकसित केले आहे?
उत्तर – IIT गुवाहाटी

प्रश्न 10 – अलीकडे कोणत्या राज्यातील मनमदुराई मातीच्या भांड्यांना GI टॅग मिळाला आहे?
उत्तर तामिळनाडू

प्रश्न 11 – नुकतेच पंतप्रधान मोदी म्हणाले की वंदे भारत एक्सप्रेसला हिरवा झेंडा दाखवला?
उत्तर – तिरुवनंतपुरम

प्रश्न 12 – अलीकडेच DRDO आणि भारतीय नौदलाने कोणत्या बॅलिस्टिक क्षेपणास्त्र संरक्षण इंटरसेप्टरची यशस्वी चाचणी केली आहे?
उत्तर – ओडिशा

प्रश्न 13 – अलीकडेच प्रतिष्ठित गोल्डमन पर्यावरण पुरस्काराने कोणाला सन्मानित करण्यात आले आहे?
उत्तरः अलेसेन्ड्रा कोरप

प्रश्न 14 – नुकतीच “मलेरिया निर्मूलन” या विषयावर आशिया पॅसिफिक नेत्यांची परिषद कोठे आयोजित करण्यात आली आहे?
उत्तर – नवी दिल्ली

प्रश्न 15 – अलीकडे “झिरो शॅडो डे” कुठे अनुभवला गेला?

उत्तर – बंगलोर


इतरांना शेअर करा .......
WhatsApp Group (Join Now) Join Now
Telegram Group (Join Now) Join Now

Leave a Comment