01 नोव्हेंबर 2021 [चालू घडामोडी /Current Affairs ]


व्हाट्सएप ग्रुप   येथे क्लीक करा
टेलिग्राम ग्रुप   येथे क्लीक करा
इतरांना शेअर करा .......

01 नोव्हेंबर 2021

1. स्टॅनफोर्ड विद्यापीठाच्या पश्चिम शास्त्रज्ञांच्या यादीत इंद्रप्रस्थ विद्यापीठाच्या कोणत्या दोन प्राध्यापकांचा समावेश करण्यात आला आहे ? 

उत्तर : डॉ . सत्यवर्त , डॉ . राजेश कुमार.  

2. कोणत्या प्रख्यात व्हायोलिन वादकाचे वयाच्या 89 व्या वर्षी निधन झाले ? 

उत्तर : प्रभाकर जोग.  

3. NCRB च्या अहवालानुसार देशात दररोज किती मुले आत्महत्या करत आहेत ? 

उत्तर : 31 मुले.  

4. बांगलादेशचा कोणता खेळाडू दुखापतीमुळे T20 विश्वचषकातून बाहेर पडला आहे ? 

उत्तर : शाकिब अल हसन.  

5. राष्ट्रीय संरक्षण प्रबोधिनीचे कमांडंट म्हणून कोणी पदभार स्वीकारला आहे ? 

उत्तर : एअर मार्शल संजीव कुमार.  

6. ऊर्जा कार्यक्षमता निर्देशांक 2020 मध्ये देशातील कोणते राज्य प्रथम क्रमांकावर आहे ? 

उत्तर : कर्नाटक.  

7. तामिळनाडूच्या मुख्यमंत्र्यांनी 01 नोव्हेंबर ऐवजी राज्याचा स्थापना दिवस कधी साजरा करण्याची घोषणा केली आहे ? 

उत्तर : १८ जुलै.  

8. जागतिक आरोग्य संघटनेचे (WHO) प्रमुख टेड्रोस गेब्रेयसस यांचा कार्यकाळ किती वर्षांसाठी वाढवण्यात आला आहे ? 

उत्तर : 05 वर्षे.  

9. कोणती एक्सप्रेस ट्रेन IMS प्रमाणपत्र मिळवणारी पहिली ट्रेन ठरली आहे ? 

उत्तर : चेन्नई – म्हैसूर शताब्दी एक्सप्रेस.  

10. ICC T20 विश्वचषक स्पर्धेत न्यूझीलंडने भारताला किती गडी राखून पराभूत केले ? 

उत्तर : ८ विकेट्स.  

11. आज कोणत्या राज्याचा 55 वा स्थापना दिवस साजरा केला जात आहे ? 

उत्तर : हरियाणा.  

12. गेल्या 24 तासात देशात कोरोनाचे किती नवीन रुग्ण आढळले आहेत ? 

उत्तर : १२,५१४ (२५१ मृत्यू ). 


इतरांना शेअर करा .......

Leave a Comment