6 JUNE 2023 रोजच्या चालू घडामोडी | DAILY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI

WhatsApp Group (Join Now) Join Now
Telegram Group (Join Now) Join Now
इतरांना शेअर करा .......

6 JUNE 2023 रोजच्या चालू घडामोडी | CURRENT AFFAIRS IN MARATHI 6 JUNE 2023 | TODAY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI | CURRENT AFFAIRS IN MARATHI 2023 | GSESTUDYPOINT CURRENT AFFAIRS

प्रश्न 1 – जागतिक पर्यावरण दिन नुकताच साजरा करण्यात आला, तो दरवर्षी केव्हा साजरा केला जातो?
उत्तर – 05 जून

प्रश्न २ – टाटा समूह अलीकडेच भारतातील पहिला लिथियम आयन सेल मॅन्युफॅक्चरिंग गीगा कारखाना कुठे उभारणार आहे?
उत्तर – गुजरात

प्रश्न 3 – नुकतीच जगातील गुप्तचर विभागाच्या प्रमुखांची गुप्त बैठक कुठे झाली?
उत्तर – सिंगापूर

प्रश्न 4 – भारतातील पहिले कार्बन मुक्त गाव कोणते विकसित केले जात आहे?
उत्तर – भिवंडी (महाराष्ट्र)

प्रश्न 5 – नुकतेच निधन झालेल्या सुलोचना लाटकर या कोणत्या क्षेत्राशी संबंधित होत्या?
उत्तर – अभिनय.

प्रश्न 6 – जागतिक बँकेचे 14 वे अध्यक्ष म्हणून कोणी पदभार स्वीकारला आहे?
उत्तर – अजय बंगा (मूळ भारतीय)

प्रश्न 7 – अलीकडेच युनायटेड स्टेट्स जनरल असेंब्लीचे (UNGE) 78 वे अध्यक्ष म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?
उत्तर – डेनिस फ्रान्सिस.

प्रश्न 8 – अलीकडेच युनायटेड स्टेट्स जनरल असेंब्लीचे (UNGE) 78 वे अध्यक्ष म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?
उत्तर – आसाम.

प्रश्न 9 – नुकत्याच जाहीर झालेल्या NIRF रँकिंग 2023 मध्ये कोण अव्वल आहे?
उत्तर – IIT मद्रास.

प्रश्न 10 – अलीकडेच, महाराष्ट्र सरकारने 5000 कोटी रुपयांच्या गुंतवणुकीसाठी कोणाशी करार केला आहे?
उत्तर – बजाज फिनसर्व्ह.

प्रश्न 11 – अलीकडे RBI ने कोणत्या बँकेवर 2.2 कोटी रुपयांचा दंड ठोठावला आहे?
उत्तर – इंडियन ओव्हरसीज बँक.

प्रश्न 12 – रँग्लरने अलीकडे कोणाला ब्रँड अॅम्बेसेडर म्हणून नियुक्त केले आहे?
उत्तर – स्मृती मानधना.

प्रश्न 13 – नुकतेच स्पॅनिश ग्रँड फिक्स 2023 चे विजेतेपद कोणी जिंकले आहे?
उत्तर – मॅक्स वर्स्टोर्पेन.

प्रश्न 14 – G-20 च्या तिसर्‍या रोजगार कार्यगटाची बैठक नुकतीच कुठे झाली? 
उत्तर – जिनिव्हा.

प्रश्न 15 – अभिनव शॉ आणि गौतमी भानोट यांनी नुकत्याच झालेल्या ISSF ज्युनियर वर्ल्ड कपमध्ये कोणते पदक जिंकले आहे?
उत्तर – सुवर्णपदक.

5 JUNE 2023 रोजच्या चालू घडामोडी | DAILY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI


इतरांना शेअर करा .......
WhatsApp Group (Join Now) Join Now
Telegram Group (Join Now) Join Now

Leave a Comment