7 JUNE 2023 रोजच्या चालू घडामोडी | DAILY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI

WhatsApp Group (Join Now) Join Now
Telegram Group (Join Now) Join Now
इतरांना शेअर करा .......

7 JUNE 2023 रोजच्या चालू घडामोडी | CURRENT AFFAIRS IN MARATHI 7 JUNE 2023 | TODAY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI | CURRENT AFFAIRS IN MARATHI 2023 | GSESTUDYPOINT CURRENT AFFAIRS

प्रश्न १ – नुकताच रशियन भाषा दिवस कधी साजरा करण्यात आला?
उत्तर – 06 जून.

प्रश्न 2 – लॅव्हेंडर उत्सव अलीकडे कुठे साजरा केला गेला?
उत्तर – जम्मू आणि काश्मीर (भदरवा खोरे)

प्रश्न 3 – कोणत्या देशाचा फुटबॉलपटू झ्लाटन इब्राहिमोविच अलीकडेच निवृत्त झाला आहे?
उत्तर – स्वीडन.

प्रश्न 4 – अलीकडे कोणत्या राज्य सरकारने ग्रीन हायड्रोजनसाठी ऑइल इंडिया लिमिटेडसोबत सामंजस्य करार केला आहे?
उत्तर – हिमाचल प्रदेश.

प्रश्न 5 – नुकतेच VR चोप्रा यांचे निधन झाले, ते कोण होते?
उत्तर – अभिनेता.

प्रश्न 6 – नुकतेच जागतिक हवामान संघटनेचे नवीन अध्यक्ष कोण बनले आहे?
उत्तर – अब्दुल्ला मांडोस.

प्रश्न 7 – अलीकडेच ‘कथकली डान्स थिएटर: अ व्हिज्युअल नॅरेटिव्ह ऑफ सेक्रेड इंडियन माइम’ हे पुस्तक कोणी लिहिले आहे?
उत्तर – केके गोपालकृष्णन.

प्रश्न 8 – प्रागैतिहासिक धालपूर शिवमंदिराचे नुकतेच उद्घाटन कोठे झाले आहे?
उत्तर – आसाम.

प्रश्न 9 – अलीकडे CBFC ने नवीन वेबसाइट आणि नवीन मोबाईल अॅप कोठे लाँच केले आहे?
उत्तर – मुंबई.

प्रश्न 10 – राष्ट्रपती द्रौपदी मुर्मू यांना अलीकडेच कोणत्या देशात सर्वोच्च नागरी पुरस्कार प्रदान करण्यात आला आहे?
उत्तर – सुरीनाम.

प्रश्न 11 – कोणत्या बँकेने अलीकडेच बेंगळुरूमध्ये कुबेर प्रकल्प सुरू केला आहे?
उत्तर – स्टेट बँक ऑफ इंडिया |

प्रश्न 12 – नुकतेच द हिंदू ग्रुपचे नवे अध्यक्ष कोण झाले आहेत?
उत्तर – निर्मला लक्ष्मण.

प्रश्न 13 – अलीकडे कोणत्या देशाच्या सरकारने डिजिटल जन्म प्रमाणपत्र सुरू केले आहे?
उत्तर – इस्रायल |

प्रश्न 14 – नुकत्याच झालेल्या खेलो इंडिया युनिव्हर्सिटी गेम्समध्ये कोणते विद्यापीठ अव्वल ठरले आहे?
उत्तर – पंजाब विद्यापीठ |

प्रश्न 15 – अलीकडेच आशियाई अंडर-20 ऍथलेटिक्स चॅम्पियनशिपमध्ये सिद्धार्थ चौधरीने कोणते पदक जिंकले आहे?
उत्तर – सोने.

6 JUNE 2023 रोजच्या चालू घडामोडी | DAILY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI


इतरांना शेअर करा .......
WhatsApp Group (Join Now) Join Now
Telegram Group (Join Now) Join Now

Leave a Comment