08 डिसेंबर 2021 [ चालू घडामोडी /Current Affairs ]


व्हाट्सएप ग्रुप   येथे क्लीक करा
टेलिग्राम ग्रुप   येथे क्लीक करा
इतरांना शेअर करा .......

08 डिसेंबर 2021

1. आईडीईए या आंतरराष्ट्रीय संस्थेच्या सल्लागार मंडळामध्ये कोणाचा समावेश करण्यात आला आहे ? 

उत्तर : सीईसी सुनील अरोरा.  

2. पद्मश्री पुरस्काराने सन्मानित कोणत्या प्रसिद्ध व्यक्तीचे वयाच्या 104 व्या वर्षी निधन झाले ? 

उत्तर : नंद किशोर पृष्टी.  

3. गोव्यातील काँग्रेसचे आमदार रवी नाईक यांनी आपल्या पदाचा राजीनामा देऊन कोणत्या पक्षात प्रवेश केला आहे ? 

उत्तर : भारतीय जनता पार्टी.  

4. 2021 आणि 2022 या वर्षी प्रतिष्ठित ज्ञानपीठ पुरस्कार देऊन कोणाला सन्मानित केले गेले आहे  ? 

उत्तर : असमिया साहित्यकार नीलमणि फूकन (2022), कोंकणी के साहित्यकार दामोदर माैउजो (2021) . 

5. कोणत्या भारतीय वंशाच्या डॉक्टरची नासाने अंतराळवीर म्हणून निवड केली आहे ? 

उत्तर : अमेरिकन हवाई दलाचे लेफ्टनंट कर्नल डॉ. अनिल मेनन.  

6. दक्षिण आफ्रिकेतील वर्णभेद विरोधी वर्णभेदाचे प्रतीक असलेल्या भारतीय वंशाच्या कोणत्या व्यक्तीचे वयाच्या 84 व्या वर्षी निधन झाले ? 

उत्तर : इब्राहिम इस्माईल इब्राहिम.  

7. महिला टेनिस संघटनेने कोणत्या खेळाडूला वर्षातील सर्वोत्कृष्ट नवोदित खेळाडूचा पुरस्कार दिला आहे ? 

उत्तर : एमा रादुकानू.  

8. मिस ट्रान्स ग्लोबल युनिव्हर्स 2021 चे विजेतेपद पटकावणारी पहिली भारतीय कोण बनली आहे ? 

उत्तर : श्रुती सितारा.  

9. फिक्की चे पुढील अध्यक्ष म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे ? 

उत्तर : संजीव मेहता.  

10. कैम्ब्रिज डिक्सनरी 2021 या वर्षासाठी आपला वर्ड ऑफ द इयर निवडला आहे ? 

उत्तर : Perseverance.. 

11. वृत्तसंस्था रॉयटर्सच्या अहवालानुसार, 2020 मध्ये, अरब देशांनी ब्राझीलला मागे टाकून अन्न निर्यातीच्या बाबतीत प्रथम स्थान गाठले आहे ? 

उत्तर : भारत.  

12. गेल्या 24 तासात देशात कोरोनाचे किती नवीन रुग्ण आढळले आहेत ? 

उत्तर : ८,४३९ (१९५ मृत्यू ). 


Recent Post


हे पन पहा.

चालू घडामोडी वाचण्यासाठी इथे क्लिक करा .

GK टेस्ट सोडवण्यासाठी इथे क्लिक करा .

दिवाळी वर निबंध वाचण्यासाठी इथे क्लिक करा .

भाऊबीज वर निबंध वाचण्यासाठी इथे क्लिक करा .

दसऱ्यावर निबंध वाचण्यासाठी इथे क्लिक करा .

15 ऑगस्ट वर निबंध वाचण्यासाठी इथे क्लिक करा .



इतरांना शेअर करा .......

Leave a Comment