24 APRIL 2023 रोजच्या चालू घडामोडी | DAILY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI


व्हाट्सएप ग्रुप   येथे क्लीक करा
टेलिग्राम ग्रुप   येथे क्लीक करा
इतरांना शेअर करा .......

24 APRIL 2023 रोजच्या चालू घडामोडी | DAILY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI | TODAY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI | CURRENT AFFAIRS IN MARATHI 2023

प्रश्न 1- अलीकडे कोणत्या राज्य सरकारने क्रीडा संस्कृतीचे पुनरुज्जीवन करण्यासाठी “वन पंचायत एक क्रीडांगण प्रकल्प” सुरू केला आहे?
उत्तर – केरळ राज्य

प्रश्न 2- अलीकडेच स्टार स्पोर्ट्सने ब्रँड अॅम्बेसेडर म्हणून कोणाची नियुक्ती केली आहे?
उत्तर- ऋषभ पंत (क्रिकेटपटू)

प्रश्‍न 3- अलीकडेच कोणते पहिले राज्य बनले आहे ज्यात अज्ञात मृतदेहांचा “DNA डेटाबेस” आहे?
उत्तर – हिमाचल प्रदेश

प्रश्न 4- अलीकडेच राष्ट्रीय तांत्रिक संशोधन संस्थेच्या अध्यक्षपदी कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?
उत्तर – अरुण सिन्हा

प्रश्न 5- अलीकडेच भारताने G-20 पार्क विकसित करण्याचा प्रस्ताव दिला आहे?
उत्तर – नवी दिल्ली

प्रश्न 6 – अलीकडे कोणती बँक डॉलर बाँडद्वारे $500 दशलक्ष जमा करेल?
उत्तर: स्टेट बँक ऑफ इंडिया (SBI)

प्रश्न 7 – नुकतेच त्याचे “क्रॉसकोर्ट” आत्मचरित्र कोणी प्रकाशित केले आहे?
उत्तर – जयदीप मुखर्जी (माजी टेनिसपटू)

प्रश्न 8- अलीकडेच जुजुत्सू आंतरराष्ट्रीय महासंघाच्या जागतिक स्पर्धेत भारताचे प्रतिनिधित्व करण्यासाठी कोणाची निवड झाली आहे?
उत्तर – सबकत मलिक (जम्मू आणि काश्मीर)

प्रश्न 9- नुकताच जागतिक वसुंधरा दिवस कधी साजरा करण्यात आला?
उत्तर- 22 एप्रिल

उद्देश - पृथ्वी आणि पर्यावरणाच्या संरक्षणाबद्दल लोकांना जागरूक करणे

प्रश्न 10- अलीकडे कोणत्या भारतीय कंपनीने 500000 कोटी रुपयांचे बाजार भांडवल गाठले आहे?
उत्तर- ITC Ltd

प्रश्न 11- अलीकडेच आसामने सीमा विवाद सोडवण्यासाठी कोणत्या राज्यासोबत करार केला आहे?
उत्तर – अरुणाचल प्रदेश

प्रश्न 12- अलीकडेच जगातील सर्वात मोठ्या आणि सर्वात शक्तिशाली स्टारशिपचे प्रक्षेपण कोणाकडून अयशस्वी झाले?
उत्तर – SpaceX

प्रश्न 13- अलीकडेच कोणत्या देशाच्या बहुपक्षीय ऑपरेशन INIOCHOS मध्ये भारतीय हवाई दल सहभागी होणार आहे?
उत्तर – ग्रीस

प्रश्न 14 – अलीकडेच ऋषी सुनक यांनी ब्रिटनचे उपपंतप्रधान म्हणून कोणाची नियुक्ती केली आहे?
उत्तर- ऑलिव्हर डाउडेन

प्रश्न 15- अलीकडेच कोणत्या राज्यात किसान संपर्क अभियान सुरू करण्यात येणार आहे?
उत्तर – जम्मू काश्मीर

उद्देश - जम्मू आणि काश्मीरचा कृषी उत्पादन विभाग शेतकऱ्यांच्या सर्वांगीण कल्याणासाठी किसान संपर्क अभियान सुरू करेल.

इतरांना शेअर करा .......

Leave a Comment