28 MAY 2023 रोजच्या चालू घडामोडी | DAILY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI


व्हाट्सएप ग्रुप   येथे क्लीक करा
टेलिग्राम ग्रुप   येथे क्लीक करा
इतरांना शेअर करा .......

28 MAY2023 रोजच्या चालू घडामोडी | TODAY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI | CURRENT AFFAIRS IN MARATHI 2023 | GSESTUDYPOINT CURRENT AFFAIRS

प्रश्न 1. नुकताच ‘जागतिक मधमाशी दिन’ कधी साजरा करण्यात आला?
उत्तर – 20 मे

प्रश्न 2. अलीकडे कोणता देश सर्वाधिक मोबाईल इंटरनेट गती असलेला देश बनला आहे?
उत्तर – कतार

प्रश्न 3. अलीकडेच कोणत्या राज्याच्या मुख्यमंत्र्यांनी खड्डे दुरुस्त करण्यासाठी पंच रिपोर्टिंग अॅप लाँच केले आहे?
उत्तर – उत्तराखंड

प्रश्न 4. नुकत्याच झालेल्या UN अहवालानुसार, भारताने 422 कोटी रुपयांची शस्त्रे कोणत्या देशाला पाठवली आहेत?
उत्तर – म्यानमार

प्रश्न 5. अलीकडेच कोणत्या राज्याच्या मंत्रिमंडळाने ‘मुख्यमंत्री शिका आणि कमवा’ योजनेला मंजुरी दिली आहे?
उत्तर – मध्य प्रदेश

प्रश्न 6. अलीकडेच कोणत्या देशाचे 5000 वर्षे जुने ग्रेट फादर ट्री जगातील सर्वात जुने वृक्ष म्हणून घोषित करण्यात आले आहे?
उत्तर – चिली

प्रश्न 7. अलीकडेच DSCI ने नवीन अध्यक्ष म्हणून कोणाची नियुक्ती केली आहे?
उत्तर – प्रमोद भसीन

प्रश्न 8. अलीकडेच कोणत्या राज्य सरकारने महिलांसाठी कामाची जागा सुरक्षित करण्यासाठी ‘साहस’ उपक्रम सुरू केला आहे?
उत्तर – तेलंगणा

प्रश्न 9. नुकतेच ‘द गोल्डन इयर्स’ नावाचे पुस्तक कोणी लिहिले आहे?
उत्तर – पीटी उषा

प्रश्न 10. अलीकडे SpaceX ने किती दुसऱ्या पिढीचे स्टारलिंक उपग्रह कक्षेत प्रक्षेपित केले आहेत?
उत्तर – 22

प्रश्न 11. अलीकडे कोणत्या देशाने भारताच्या डिजिटल पेमेंट प्रणाली UPI साठी आपली इच्छा व्यक्त केली आहे?
उत्तर – जपान

प्रश्न 12. अलीकडेच इस्रायल आणि भारताने कोणत्या IIT मध्ये जल तंत्रज्ञान केंद्र स्थापन करण्यासाठी भागीदारी केली आहे?
उत्तर – IIT मद्रास

प्रश्न 13. पंतप्रधान मोदी यांनी नुकतेच महात्मा गांधींच्या पुतळ्याचे अनावरण कोठे केले?
उत्तर – हिरोशिमा

प्रश्न 14. अलीकडेच कोणत्या राज्याच्या मुख्यमंत्र्यांनी स्टेट डॅशबोर्ड आणि सीएम डॅशबोर्ड सुरू केला आहे?
उत्तर – ओडिशा

प्रश्न 15. अलीकडेच नवी दिल्लीत राणी अननस कोणी लॉन्च केले आहे?
उत्तर – नरेंद्र सिंह तोमर

27 MAY 2023 रोजच्या चालू घडामोडी | DAILY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI


इतरांना शेअर करा .......

Leave a Comment