09 डिसेंबर 2021 [ चालू घडामोडी /Current Affairs ]


व्हाट्सएप ग्रुप   येथे क्लीक करा
टेलिग्राम ग्रुप   येथे क्लीक करा
इतरांना शेअर करा .......

09 डिसेंबर 2021

1. चीफ ऑफ डिफेन्स स्टाफ ( CDS ) यांचे कुन्नूर, तामिळनाडू येथे हवाई दलाच्या हेलिकॉप्टर अपघातात निधन झाले. त्यांचे नाव काय होते ? 

उत्तर : जनरल बिपिन रावत.  

2. विराट कोहलीच्या जागी बीसीसीआयच्या वरिष्ठ निवड समितीने एकदिवसीय संघाचा नवा कर्णधार म्हणून कोणाची नियुक्ती केली आहे ? 

उत्तर : रोहित शर्मा.  

3. दूरसंचार विभाग ( DOT ) ने सर्व मोबाईल सेवा पुरवठादार कंपन्यांना आदेश दिले आहेत की एखाद्या व्यक्तीला जास्तीत जास्त किती सिमपेक्षा जास्त सिम जारी करू नयेत ? 

उत्तर : 9 सिम ( जम्मू आणि काश्मीर , आसाम आणि पूर्वोत्तर राज्यांसाठी – 6 सिम ) . 

4. DRDO ने ओडिशातील चांदीपूर येथून कोणती यशस्वी चाचणी केली आहे ? 

उत्तर : ब्राह्मोस या सुपरसॉनिक क्रूझ क्षेपणास्त्राची वायुसेनेची आवृत्ती.  

5. लष्कराचे उपप्रमुख लेफ्टनंट जनरल सीपी मोहंती कोणत्या देशाच्या दोन दिवसीय दौऱ्यावर गेले आहेत जेथे ते उत्कृष्ट संरक्षण सहकार्य पुढे नेतील ? 

उत्तर : कतार.  

6. कॉमनवेल्थ वेटलिफ्टिंग चॅम्पियनशिपमध्ये 49 किलो वजनी गटात रौप्य पदक कोणी जिंकले ? 

उत्तर : झिली डालाबेहड़ा 

7. एका कॅलेंडर वर्षात 6 वेळा शून्य धावांवर बाद होणारा पहिला खेळाडू कोणता ? 

उत्तर : जो बर्न्स.  

8. जर्मनीच्या संसदेने अँजेला मर्केल यांच्या जागी देशाचा कुलगुरू म्हणून कोणाची नियुक्ती केली आहे ? 

उत्तर : ओलाफ शुल्ज.  

9. अमेरिकेनंतर चीनमधील बीजिंग येथे होणाऱ्या हिवाळी ऑलिम्पिकवर राजनैतिक बहिष्कार टाकण्याची घोषणा कोणत्या देशाने केली आहे ? 

उत्तर : ऑस्ट्रेलिया आणि कॅनडा.  

10. गाम्बिया देशाचे दुसऱ्यांदा राष्ट्राध्यक्ष कोण बनले आहे ? 

उत्तर : अडामा बैरो.  

11. देशातील पहिल्या मानसोपचार तज्ज्ञाचे वयाच्या 98 व्या वर्षी निधन झाले. त्यांचे नाव काय होते ? 

उत्तर : शारदा मेनन.  

12. गेल्या 24 तासात देशात कोरोनाचे किती नवीन रुग्ण आढळले आहेत ? 

उत्तर : ९, ४१९ (१५९ मृत्यू ). 


Recent Post


हे पन पहा.

चालू घडामोडी वाचण्यासाठी इथे क्लिक करा .

GK टेस्ट सोडवण्यासाठी इथे क्लिक करा .

दिवाळी वर निबंध वाचण्यासाठी इथे क्लिक करा .

भाऊबीज वर निबंध वाचण्यासाठी इथे क्लिक करा .

दसऱ्यावर निबंध वाचण्यासाठी इथे क्लिक करा .

15 ऑगस्ट वर निबंध वाचण्यासाठी इथे क्लिक करा .



इतरांना शेअर करा .......

Leave a Comment