1 MAY 2023 रोजच्या चालू घडामोडी | DAILY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI


व्हाट्सएप ग्रुप   येथे क्लीक करा
टेलिग्राम ग्रुप   येथे क्लीक करा
इतरांना शेअर करा .......

1 MAY2023 रोजच्या चालू घडामोडी | DAILY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI | TODAY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI | CURRENT AFFAIRS IN MARATHI 2023

प्रश्न 1. नुकताच ‘जागतिक वसुंधरा दिन’ कधी साजरा करण्यात आला?
उत्तर – 22 एप्रिल

प्रश्न 2. नुकतेच जगातील सर्वात मोठे आणि सर्वात शक्तिशाली रॉकेट ‘स्टारशिप’ चे प्रक्षेपण कोणाकडून अयशस्वी झाले?
उत्तर – SpaceX

प्रश्न 3. अलीकडेच कोणत्या देशाचे उपपंतप्रधान म्हणून ऑलिव्हर डाउडेन यांची निवड करण्यात आली आहे?
उत्तर – यूके

प्रश्न 4. अलीकडे कोणत्या राज्यात किसान संपर्क अभियान कार्यक्रम सुरू केला जाईल?
उत्तर – जम्मू काश्मीर

प्रश्न 5. कोणत्या भारतीय कंपनीने अलीकडेच 15 लाख कोटी रुपयांचे बाजार भांडवल गाठले आहे?
उत्तर – ITC Ltd.

प्रश्न 6. अलीकडेच कोणत्या देशाच्या बहुपक्षीय सराव INIOCHOS मध्ये भारतीय हवाई दल सहभागी होणार आहे?
उत्तर – ग्रीस

प्रश्न 7. अलीकडेच आसामने सीमा विवाद सोडवण्यासाठी कोणत्या राज्यासोबत करार केला आहे?
उत्तर – अरुणाचल प्रदेश

प्रश्न 8. भारताने अलीकडेच G-20 पार्क विकसित करण्याचा प्रस्ताव कोठे ठेवला आहे?
उत्तर – नवी दिल्ली

प्रश्न 9. अलीकडेच स्टार स्पोर्ट्सने ब्रँड अॅम्बेसेडर म्हणून कोणाची नियुक्ती केली आहे?
उत्तर – ऋषभ पंत

प्रश्न 10. कोणते राज्य अलीकडेच अज्ञात मृतदेहांचा DNA डेटाबेस असणारे पहिले राज्य बनले आहे?
उत्तर – हिमाचल प्रदेश

प्रश्न 11. नुकतेच ‘क्रॉसकोर्ट’ हे आत्मचरित्र कोणी प्रकाशित केले आहे?
उत्तर – जयदीप मुखर्जी

प्रश्न 12. क्रीडा संस्कृतीला पुनरुज्जीवित करण्यासाठी अलीकडे कोणत्या राज्य सरकारने ‘वन पंचायत एक खेळाचे मैदान’ प्रकल्प सुरू केला आहे?
उत्तर – केरळ

प्रश्न 13. नुकतीच नॅशनल टेक्निकल रिसर्च ऑर्गनायझेशनच्या अध्यक्षपदी कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?
उत्तर – अरुण सिंग

प्रश्न 14. अलीकडे कोणत्या बँकेने डॉलर बाँडद्वारे $500 दशलक्ष जमा केले?
उत्तर – SBI

प्रश्न 15. अलीकडेच जुजुत्सू आंतरराष्ट्रीय महासंघाच्या जागतिक स्पर्धेत भारताचे प्रतिनिधित्व करण्यासाठी कोणाची निवड झाली आहे?
उत्तर – सबकत मलिक

हे ही वाचा:- 30 APRIL 2023 रोजच्या चालू घडामोडी | DAILY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI


इतरांना शेअर करा .......

Leave a Comment