daily Current Affairs In Marathi 14 Suptember 2023

इतरांना शेअर करा .......

प्रश्न 1. मुलांना AI शिकवण्यासाठी सरकारने अलीकडेच कोणाशी करार केला आहे?
उत्तर – Adobe

प्रश्न 2. कोणत्या देशाने अलीकडे जगातील सर्वोत्तम देशाचा किताब पटकावला आहे?
उत्तर – स्वित्झर्लंड

प्रश्न 3. अलीकडे कोणत्या राज्याच्या माजी मुख्यमंत्र्यांना भ्रष्टाचाराच्या आरोपाखाली अटक करण्यात आली आहे?
उत्तर – आंध्र प्रदेश

प्रश्न 4. अलीकडे कोणत्या देशाने अधिकृतपणे 03 सप्टेंबर हा सनातन धर्म दिवस म्हणून घोषित केला आहे?
उत्तर अमेरीका

प्रश्न 5. अलीकडेच कोणत्या देशाच्या सर्वोच्च न्यायालयाने गर्भपाताला गुन्ह्याच्या श्रेणीतून काढून टाकले आहे?
उत्तर – मेक्सिको

प्रश्न 6. भारतातील पहिल्या भूमिगत ट्रान्सफॉर्मरचे नुकतेच उद्घाटन कोठे झाले?
उत्तर – बंगलोर

प्रश्न 7. नुकताच ‘ईशान्य भारत महोत्सव’ कुठे आयोजित केला जाईल?
उत्तर – इटली

प्रश्न 8. नुकताच ‘आंतरराष्ट्रीय दिन टू प्रोटेक्ट एज्युकेशन फ्रॉम अॅटॅक’ कधी साजरा करण्यात आला?
उत्तर – 09 सप्टेंबर

प्रश्न 9. अलीकडेच कोणत्या राज्याच्या मंत्रिमंडळाने ट्रान्सजेंडर समुदायासाठी पेन्शन आणि ओबीसी दर्जा मंजूर केला आहे?
उत्तर – झारखंड

प्रश्न 10. अलीकडेच, भारत आणि कोणत्या देशाने द्विपक्षीय नौदल सराव ‘वरुण’ ची 21 वी आवृत्ती आयोजित केली आहे?
उत्तर – फ्रान्स

प्रश्न 11.कोणत्या देशाने अलीकडेच आपल्या सर्व नागरिकांसाठी स्व-सार्वभौम राष्ट्रीय डिजिटल आयडी लाँच केले?
उत्तर – भूतान

प्रश्न 12. कोणत्या देशाने अलीकडेच पहिली ‘न्यूक्लियर अटॅक पाणबुडी’ लाँच केली आहे?
उत्तर – उत्तर कोरिया

प्रश्न 13. अलीकडेच कोणत्या राज्याच्या राज्यपालांनी 37 व्या राष्ट्रीय खेळांसाठी मशाल प्रज्वलित केली आहे?
उत्तर – गोवा

प्रश्न 14. नुकतेच ‘जी मरीमुधु’ यांचे निधन झाले. ते कोण होते?
उत्तर – अभिनेता

प्रश्न 15. नुकत्याच झालेल्या ‘क्लीन एअर सर्व्हे’मध्ये सर्वात स्वच्छ हवेच्या बाबतीत कोण अव्वल आहे?
उत्तर – इंदूर


इतरांना शेअर करा .......

Leave a Comment