Daily Current Affairs In Marathi 12 September 2023

WhatsApp Group (Join Now) Join Now
Telegram Group (Join Now) Join Now
इतरांना शेअर करा .......

प्रश्न 1. नुकताच आंतरराष्ट्रीय पोलीस सहकार दिन कधी साजरा करण्यात आला?
उत्तर – 07 सप्टेंबर

प्रश्न 2. अलीकडे कोणत्या राज्याच्या ‘रायगडा शाल’ ला GI टॅग मिळाला आहे?
उत्तर – ओरिसा

प्रश्न 3. अलीकडेच ब्रिटनच्या सर्वोच्च नॉन-फिक्शन पुरस्कारांच्या लाँगलिस्टमध्ये कोणाचा समावेश करण्यात आला आहे?
उत्तर – डॉ. सिद्धार्थ मुखर्जी

प्रश्न 4. फॅशन ब्रँड ‘W’ ने अलीकडेच ब्रँड अॅम्बेसेडर म्हणून कोणाची नियुक्ती केली आहे?
उत्तर – अनुष्का शर्मा

प्रश्न 5. अलीकडेच लीडिंग फिन्टेक पर्सनॅलिटी ऑफ द इयर पुरस्कार कोणी जिंकला आहे?
उत्तर – अदीब अहमद

प्रश्न 6. मालिनी राजूरकर यांचे नुकतेच निधन झाले. ती कोण होती?
उत्तर – गायक

प्रश्न 7. नुकतीच मिस इंटरनॅशनल इंडिया 2023 कोण बनली आहे?
उत्तर – प्रवीणा अजना

प्रश्न 8. अलीकडे कोणत्या शहरातील पोलिसांनी ज्येष्ठ नागरिकांसाठी ‘सवेरा योजना’ सुरू केली आहे
उत्तर – प्रयागराज

प्रश्न 9. जगातील कोणत्या शहराने अलीकडेच स्वतःला दिवाळखोर घोषित केले आहे?
उत्तर – बर्मिंगहॅम

प्रश्न 10. ‘INS सुमेधा’ ने अलीकडेच ब्राइट स्टार-23 या व्यायामामध्ये कुठे भाग घेतला आहे?
उत्तर – इजिप्त

प्रश्न 11. आशियाई टेबल टेनिस चॅम्पियनशिप 2023 मध्ये भारतीय संघाने नुकतेच कोणते पदक जिंकले आहे?
उत्तर – कांस्य

प्रश्न 12. नुकतीच वन सन, वन वर्ल्ड, वन ग्रिड परिषद कोठे झाली?
उत्तर – नवी दिल्ली

प्रश्न 13. अलीकडेच दूरसंचार विभागाचे सचिव म्हणून कोणी पदभार स्वीकारला आहे?
उत्तर – नीरज मित्तल

प्रश्न 14. अलीकडेच, वैद्यकीय शिक्षणात सरकारी शाळेतील विद्यार्थ्यांसाठी केंद्राने किती टक्के आरक्षण मंजूर केले आहे?
उत्तर – 10%

प्रश्न 15. अलीकडे कोणत्या देशातील संशोधकांनी स्टेम पेशींपासून कृत्रिम भ्रूण तयार केले आहेत?
उत्तर – इस्रायल


इतरांना शेअर करा .......
WhatsApp Group (Join Now) Join Now
Telegram Group (Join Now) Join Now

Leave a Comment