Daily Current Affairs In Marathi 17 October 2023

इतरांना शेअर करा .......

प्रश्न 1. नुकताच ‘जागतिक स्थलांतरित पक्षी दिवस’ कधी साजरा करण्यात आला?
उत्तर – 14 ऑक्टोबर

प्रश्न 2. कोणत्या देशाच्या संघाने अलीकडेच जागतिक कॅडेट बुद्धिबळ स्पर्धेतून माघार घेतली आहे?
उत्तर भारत

प्रश्न 3. अलीकडेच ECI ने कोणत्या राज्याच्या विधानसभा निवडणुकांच्या तारखा बदलल्या आहेत?
उत्तर – राजस्थान

प्रश्न 4. अलीकडेच कोणत्या भारतीयाने विश्वचषकात सर्वाधिक शतके ठोकण्याचा विक्रम केला आहे?
उत्तर – रोहित शर्मा

प्रश्न 5. कोणत्या राज्य सरकारने अलीकडेच ‘निलगिरी तहर’ प्रकल्प सुरू केला आहे?
उत्तर – तामिळनाडू

प्रश्न 6. अलीकडेच 11 वा सुलतान जोहोर कप कुठे होणार आहे?
उत्तर – मलेशिया

प्रश्न 7. अलीकडेच चौथ्या आशियाई पॅरा गेम्स कुठे सुरू होत आहेत?
उत्तर – चीन

प्रश्न 8. CIC ने अलीकडे RTI कायद्याच्या अंमलबजावणीची कोणती वर्धापन दिन साजरी केली आहे?
उत्तर – १८ वा

प्रश्न 9. भारतीय नौदलाने अलीकडेच वार्षिक संयुक्त मानवतावादी सहाय्य आणि आपत्ती निवारण सराव चक्रवत 2023 कोठे आयोजित केला?
उत्तर – गोवा

प्रश्न 10. अलीकडे कोणाला ‘नवरत्न’ हा दर्जा देण्यात आला आहे?
उत्तर – RITES

प्रश्न 11. अलीकडे कोणत्या देशाच्या ऑलिम्पिक समितीला IOC ने ‘सनदेचे उल्लंघन’ केल्याबद्दल निलंबित केले आहे?
उत्तर – रशिया

प्रश्न 12. अलीकडेच राजकीय नेतृत्वासाठी दलीप सिंग सौंद पुरस्कार कोणाला मिळाला आहे?
उत्तर – आर. कृष्णमूर्ती

प्रश्न 13. अलीकडेच 12वी सिटी गॅस वितरण बिडिंग कोणी सुरू केली आहे?
उत्तर – हरदीप सिंग पुरी

प्रश्न 14. अलीकडेच ‘वर्ल्ड्स बेस्ट एम्प्लॉयर्स 2023’ यादीत कोणाचा समावेश करण्यात आला आहे?
उत्तर – NTPC

प्रश्न 15. पंतप्रधान मोदींनी अलीकडेच 141 व्या आंतरराष्ट्रीय ऑलिम्पिक समितीच्या सत्राचे उद्घाटन कुठे केले?
उत्तर – मुंबई


इतरांना शेअर करा .......

Leave a Comment