Daily Current Affairs In Marathi 15 October 2023

इतरांना शेअर करा .......

प्रश्न 1. नुकताच ‘जागतिक दृष्टी दिवस’ कधी साजरा करण्यात आला?
उत्तर – १२ ऑक्टोबर

प्रश्न 2. अलीकडेच, भारत आणि कोणत्या देशाने कॉर्प्स कमांडर स्तराची 20 वी बैठक आयोजित केली आहे?
उत्तर – चीन

प्रश्न 3. पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी अलीकडेच 4200 कोटी रुपयांच्या विकास प्रकल्पांची पायाभरणी कुठे केली?
उत्तर – उत्तराखंड

प्रश्न 4. अलीकडेच कोणत्या राज्य सरकारने स्वतंत्र ‘अनुसूचित जाती आयोग’ स्थापन करण्यास मान्यता दिली?
उत्तर – महाराष्ट्र

प्रश्न 5. भारत सरकारने अलीकडेच इस्रायलमधून भारतीयांना बाहेर काढण्यासाठी कोणते ऑपरेशन सुरू केले आहे?
उत्तर – ऑपरेशन अजय

प्रश्न 6. अलीकडेच 8 व्या BRICS स्पर्धा परिषद 2023 चे उद्घाटन कोणी केले?
उत्तर – अशोक भूषण

प्रश्न 77. अलीकडेच भारत आणि कोणत्या देशाने संरक्षण औद्योगिक सहकार्य वाढवण्याच्या मार्गांवर चर्चा केली आहे?
उत्तर – फ्रान्स

प्रश्न 8. इस्रोचे दुसरे स्पेसपोर्ट नुकतेच कोठे स्थापन केले जाईल?
उत्तर – थुथुकुडी

प्रश्न 9. अलीकडेच IACC चे राष्ट्रीय अध्यक्ष म्हणून कोणी पदभार स्वीकारला आहे?
उत्तर – पंकज बोहरा

प्रश्न 10. मुख्यमंत्री योगी आदित्यनाथ यांनी अलीकडेच राजा राम मोहन राव यांच्या पुतळ्याचे अनावरण कोठे केले?
उत्तर – उन्नाव

प्रश्न 11. अलीकडेच आंतरराष्ट्रीय क्रिकेटमध्ये सर्वाधिक षटकार मारणारा खेळाडू कोण बनला आहे?
उत्तर – रोहित शर्मा

प्रश्न 12. अमेरिकेच्या फर्स्ट लेडी जिल बिडेन यांनी अलीकडेच कोणत्या भारतीय अमेरिकनला सन्मानित केले आहे?
उत्तर – गीतांजली राव

प्रश्न 13. अलीकडेच ‘इंडिया ज्वेलरी शॉपिंग फेस्टिव्हल 2023’ कुठे सुरू झाला?
उत्तर – नवी दिल्ली

प्रश्न 14. अलीकडे कोणत्या राज्यात 118.50 कोटी रुपयांचे 7 पूल प्रकल्प ‘सेतू बंधन योजने’ अंतर्गत मंजूर करण्यात आले?
उत्तर – अरुणाचल प्रदेश

प्रश्न 15. सहावी वार्षिक तंत्रज्ञान परिषद Infinity 2023 नुकतीच कोठे झाली?
उत्तर – नोएडा


इतरांना शेअर करा .......

Leave a Comment