Daily Current Affairs In Marathi 19 October 2023

इतरांना शेअर करा .......

प्रश्न 1. नुकताच ‘जागतिक अन्न दिन’ कधी साजरा करण्यात आला?
उत्तर – १६ ऑक्टोबर

प्रश्न 2. अलीकडेच एकदिवसीय क्रिकेट इतिहासात 300 षटकार मारणारा पहिला भारतीय फलंदाज कोण बनला आहे?
उत्तर – रोहित शर्मा

प्रश्न 3. गृहमंत्री अमित शहा यांनी अलीकडेच ‘सामौ हुतात्मा स्मारक आणि वाचनालय’ चे उद्घाटन कुठे केले?
उत्तर – गुजरात

प्रश्न 4. नुकतेच निधन झालेले एमएस गिल कोण होते?
ईशान्य मुख्य निवडणूक आयुक्त

प्रश्न 5. अलीकडे कोणत्या राज्यातील काजूला GI टॅग मिळाला आहे?
उत्तर – गोवा

प्रश्न 6. परराष्ट्र मंत्री एस जयशंकर यांनी नुकतेच रवींद्रनाथ टागोर यांच्या पुतळ्याचे अनावरण कोठे केले?
उत्तर – व्हिएतनाम

प्रश्न 7. अलीकडेच, साक्षरतेतील अव्वल कार्तयानी अम्मा यांचे वयाच्या 101 व्या वर्षी कोठे निधन झाले?
उत्तर – केरळ

प्रश्न 8. अलीकडेच, RBI ने कोणत्या बँकेला 1 कोटी रुपयांचा दंड ठोठावला आहे?
उत्तर – युनियन बँक

प्रश्न 9. कोणत्या देशाने अलीकडेच स्वदेशी लोकांना मान्यता देण्यासाठी घटनात्मक सुधारणा नाकारल्या आहेत?
उत्तर – ऑस्ट्रेलिया

प्रश्न 10. अलीकडेच कोणत्या राज्याच्या मुख्यमंत्र्यांनी महिला आशियाई चॅम्पियन्स 2023 च्या शुभंकर जुहीचे अनावरण केले आहे?
उत्तर – झारखंड

प्रश्न 11. अलीकडेच डॅनियल नोबोआ कोठे नवे अध्यक्ष बनले आहेत?
उत्तर – इक्वेडोर

प्रश्न 12. आंतरराष्ट्रीय ऑलिम्पिक समितीने 2028 लॉस एंजेलिस ऑलिम्पिकमध्ये अलीकडे कोणत्या खेळाचा समावेश केला आहे?
उत्तर – वरील सर्व

प्रश्न 13. अलीकडे IREDA मध्ये वित्त संचालक म्हणून कोणी पदभार स्वीकारला आहे? दक्षिण भारतीय बँकेने व्हीजे कुरियन यांची नवीन अध्यक्ष म्हणून नियुक्ती केली आहे?
उत्तर – बीके मोहंती

प्रश्न 14. स्किल इंडियाने अलीकडे रिटेलर कौशल्य विकास कार्यक्रमासाठी कोणासोबत भागीदारी केली आहे?
उत्तर – कोका कोला इंडिया

प्रश्न 15. अलीकडेच केंद्रीय विद्युत प्राधिकरणाने आपला 50 वा स्थापना दिवस साजरा केला.
उत्तर – १५ ऑक्टोबर


इतरांना शेअर करा .......

Leave a Comment