Daily Current Affairs In Marathi 20 October 2023

इतरांना शेअर करा .......

प्रश्न 1. नुकताच ‘आंतरराष्ट्रीय गरीबी निर्मूलन दिन’ कधी साजरा करण्यात आला?
उत्तर – 17 ऑक्टोबर

प्रश्न 2. कोणत्या चित्रपटाला नुकताच सर्वोत्कृष्ट चित्रपटाचा ‘राष्ट्रीय चित्रपट पुरस्कार’ मिळाला आहे?
उत्तर – रॉकेट्री द नंबी इफेक्ट

प्रश्न 3. अलीकडेच कोणत्या राज्यातील ‘डाम्पा व्याघ्र प्रकल्पात’ टॉडची नवीन प्रजाती सापडली आहे?
उत्तर – मिझोराम

प्रश्‍न 4. अलीकडे उत्तर प्रदेशातील कामगार दलात महिलांचा सहभाग किती टक्के वाढला आहे?
उत्तर – 17.90%

प्रश्न 5. अलीकडेच कोणत्या राज्यातील नवानपिंड सरदारन गावाला सर्वोत्कृष्ट पर्यटन गावाचा पुरस्कार मिळाला आहे?
उत्तर – पंजाब

प्रश्न 6. अलीकडेच भारत आणि कोणत्या देशाने नवी दिल्ली येथे 2+2 चर्चा आयोजित केली आहे?
उत्तर – ब्रिटन

प्रश्न 7. कामगारांसाठी किमान वेतन सुनिश्चित करण्यासाठी कोणते राज्य अलीकडेच पहिले पाऊल उचलले आहे?
उत्तर – झारखंड

प्रश्न 8. अलीकडेच भारतातील पहिला टिलापिया परबोव्हायरस कुठे आढळून आला आहे?
उत्तर – तामिळनाडू

प्रश्न 9. अलीकडेच ‘ईव्ही रेडी इंडिया डॅशबोर्ड’ कोणी सुरू केला आहे?
उत्तर – आरके सिंह

प्रश्न 10. अलीकडेच ‘न्यायमूर्ती सिद्धार्थ मृदल’ कोणत्या राज्याच्या उच्च न्यायालयाचे मुख्य न्यायाधीश बनले आहेत?
उत्तर – मणिपूर

प्रश्न 11. कोणत्या देशाचे माजी राष्ट्रपती मार्टी अहतीसारी यांचे नुकतेच निधन झाले आहे?
उत्तर – फिनलंड

प्रश्न 12. नुकतीच संयुक्त राष्ट्रांमध्ये भारताचे स्थायी प्रतिनिधी म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?
उत्तर – अरिंदम बागची

प्रश्न 13. इस्रोने अलीकडेच स्पेस ऑन व्हील्ससाठी कोणाशी करार केला आहे?
उत्तर – विज्ञान भारती

प्रश्न 14. पंतप्रधान मोदींनी अलीकडेच ग्लोबल मेरिटाइम इंडिया समिट 2023 चे उद्घाटन कुठे केले?
उत्तर – मुंबई

प्रश्न 15. अलीकडेच ‘सायकी’ नावाचे अवकाशयान कोणी प्रक्षेपित केले आहे?
उत्तर – नासा


इतरांना शेअर करा .......

Leave a Comment