26 नोव्हेंबर 2021 [ चालू घडामोडी /Current Affairs ]


व्हाट्सएप ग्रुप   येथे क्लीक करा
टेलिग्राम ग्रुप   येथे क्लीक करा
इतरांना शेअर करा .......

26 नोव्हेंबर 2021

1. कोणत्या देशाने सामान्य जनतेसाठी चामड्याचे कोट परिधान करणे आणि विक्री करण्यास बंदी घातली आहे ? 

उत्तर : उत्तर कोरिया.  

2. आंतरराष्ट्रीय कायदा अंमलबजावणी एजन्सी ‘ इंटरपोल ‘ ने UAE च्या कोणत्या मेजर जनरलची अध्यक्ष म्हणून नियुक्ती केली आहे ? 

उत्तर : अहमद नसीर अल – रायसी.  

3. क्रिकेट ऑस्ट्रेलियाच्या 5- सदस्यीय निवड समितीने कसोटी संघाचा 47 वा कर्णधार म्हणून कोणाची नियुक्ती केली आहे , जो पूर्णवेळ कर्णधार बनणारा दुसरा वेगवान गोलंदाज ठरला आहे ? 

उत्तर : पॅट कमिन्स ( कर्णधार ), स्टीव्ह स्मिथ ( उपकर्णधार ) . 

4. स्वीडनच्या पहिल्या महिला पंतप्रधान बनल्यानंतर काही काळातच, पक्ष वेगळे झाल्यामुळे त्यांना आपल्या पदाचा राजीनामा द्यावा लागला. तिचे नाव काय आहे ? 

उत्तर : मॅग्डालेना अँडरसन.  

5. सीबीआयचे विशेष संचालक प्रवीण सिन्हा कोणत्या कार्यकारी समितीवर आशियातील प्रतिनिधी म्हणून निवडले गेले आहेत ? 

उत्तर : आंतरराष्ट्रीय कायदा अंमलबजावणी संस्था ‘ इंटरपोल ‘. 

6. साहित्य अकादमी पुरस्कार मिळविणाऱ्या कोणत्या प्रसिद्ध आसामी कवीचे वयाच्या 69 व्या वर्षी निधन झाले ? 

उत्तर : सनत तंती.  

7. कोणत्या राज्य सरकारने नवीन उपक्रम Jnvri 6 आणि 7 सार्वजनिक सेवकांना त्यांच्या पालकांसाठी – त्यांच्या वडिलांसोबत वेळ घालवण्यासाठी अतिरिक्त विश्रांतीची घोषणा केली आहे ? 

उत्तर : आसाम राज्य सरकार.  

8. आशियाई विकास बँकेने (ADB) कोविड लस खरेदी करण्यासाठी भारताला किती कोटी रुपयांचे कर्ज मंजूर केले आहे ? 

उत्तर : सुमारे 11, 185 कोटी रुपये.  

9. आज (26 नोव्हेंबर ) देशभरात कोणता दिवस साजरा केला जातो ? 

उत्तर : राष्ट्रीय संविधान दिन.  

10. टाईम मॅगझिन ऑफ इंडिया लाइफटाइम अचीव्हमेंट अवॉर्ड 2021 ने कोणाला सन्मानित करण्यात आले आहे ? 

उत्तर : डीसी सिंघानिया.   

11. भारतीय रेल्वे बोर्डाने प्लॅटफॉर्म तिकीट रु . 30 वरून कमी केले आहे . 

उत्तर : १० रु.  

13. बांगलादेशच्या कोणत्या क्रिकेटपटू आणि T20 कर्णधाराने कसोटी फॉर्मेटमधून निवृत्ती जाहीर केली आहे, त्याचे नाव काय आहे ? 

उत्तर : महमुदुल्लाह रियाध.  

12. गेल्या 24 तासात देशात कोरोनाचे किती नवीन रुग्ण आढळले आहेत ? 

उत्तर : १०,५४९ (४८८ मृत्यू ). 


हे पन पहा.

चालू घडामोडी वाचण्यासाठी इथे क्लिक करा .

GK टेस्ट सोडवण्यासाठी इथे क्लिक करा .

दिवाळी वर निबंध वाचण्यासाठी इथे क्लिक करा .

भाऊबीज वर निबंध वाचण्यासाठी इथे क्लिक करा .

दसऱ्यावर निबंध वाचण्यासाठी इथे क्लिक करा .

15 ऑगस्ट वर निबंध वाचण्यासाठी इथे क्लिक करा .


Recent Post



इतरांना शेअर करा .......

Leave a Comment