27 नोव्हेंबर 2021 [ चालू घडामोडी /Current Affairs ]


व्हाट्सएप ग्रुप   येथे क्लीक करा
टेलिग्राम ग्रुप   येथे क्लीक करा
इतरांना शेअर करा .......

27 नोव्हेंबर 2021

1. वर्ल्ड हेल्थ ऑर्गनायझेशन (WHO) ने कोरोनाच्या नवीन स्ट्रेनला B. 1. 1. 529 व्हेरिएंट ऑफ कन्सर्न म्हटले आहे , त्याला WHO ने काय नाव दिले आहे ? 

उत्तर : ओमिक्रॉन. 

2. नियमांचे पालन न केल्याबद्दल रिझर्व्ह बँक ऑफ इंडिया ( RBI ) ने कोणत्या बँकेला एक कोटी रुपयांचा दंड ठोठावला आहे ? 

उत्तर : स्टेट बँक ऑफ इंडिया ( SBI ) . 

3. भारत पाळीव प्राणी homelessness निर्देशांक डेटा राज्य अहवाल मते, कुत्री आणि मांजरे किती देशभरात बेघर आहेत आणि बाहेर किती च्या 10 आहे भारत सर्व पाळीव प्राणी मध्ये पाहिजे आला ? 

उत्तर : ६.२ कोटी कुत्रे , ९१ लाख मांजरी ( संख्या २.४).  

4. क्रिकेट 16 च्या पहिल्या सामन्यात त्याचे कसोटी शतक झळकावणारा देश कोणता खेळाडू बनला आहे ? 

उत्तर : श्रेयस अय्यर.  

5. NITI आयोगाच्या पहिल्या बहुआयामी गरीबी निर्देशांक अहवाल ( MPI ) नुसार , कोणते राज्य सर्वात गरीब राज्यांच्या श्रेणीत येते ? 

उत्तर : बिहार ( प्रथम ), झारखंड ( द्वितीय ) आणि उत्तर प्रदेश ( तृतीय ). 

6. मध्य प्रदेश सरकारने भोपाळच्या ऐतिहासिक मिंटो हॉलचे नाव बदलण्याची काय घोषणा केली आहे ? 

उत्तर : कुशाभाई ठाकरे सभागृह.  

7. कोणत्या राज्याच्या विधानसभेने राज्यातील ऑनलाइन चित्रपट तिकीट विक्रीसाठी विधेयक मंजूर केले आहे ? 

उत्तर : आंध्र प्रदेश सरकार.  

8. संयुक्त राष्ट्र संघाचे माजी महासचिव यांनी लिहिलेल्या आत्मचरित्राचे प्रकाशन केले , पुस्तकाचे नाव काय आहे ? 

उत्तर : विभाजित जगात निराकरण संयुक्त राष्ट्र.  

9. कॉलिन्स डिक्सोनरी यांनी 2021 या वर्षासाठी वर्ड ऑफ द इयर म्हणून कोणाची निवड केली आहे ? 

उत्तर : NFT.  

10. केंद्रीय NITI आयोगाच्या शाश्वत विकास लक्ष्य शहरी भारत निर्देशांक 2021-22 मध्ये देशातील कोणत्या शहराला प्रथम स्थान मिळाले आहे ? 

उत्तर : शिमला.  

11. कोरोनाच्या नवीन ताणामुळे आंतरराष्ट्रीय हॉकी फेडरेशनने ( FIH ) दक्षिण आफ्रिकेत होणारी कोणती स्पर्धा पुढे ढकलली आहे ? 

उत्तर : ज्युनियर महिला हॉकी विश्वचषक.    

12. गेल्या 24 तासात देशात कोरोनाचे किती नवीन रुग्ण आढळले आहेत ? 

उत्तर : ८,३१८ (४६५ मृत्यू ). 


हे पन पहा.

चालू घडामोडी वाचण्यासाठी इथे क्लिक करा .

GK टेस्ट सोडवण्यासाठी इथे क्लिक करा .

दिवाळी वर निबंध वाचण्यासाठी इथे क्लिक करा .

भाऊबीज वर निबंध वाचण्यासाठी इथे क्लिक करा .

दसऱ्यावर निबंध वाचण्यासाठी इथे क्लिक करा .

15 ऑगस्ट वर निबंध वाचण्यासाठी इथे क्लिक करा .


Recent Post



इतरांना शेअर करा .......

Leave a Comment