Daily Current Affairs In Marathi 26 Suptember 2023


व्हाट्सएप ग्रुप   येथे क्लीक करा
टेलिग्राम ग्रुप   येथे क्लीक करा
इतरांना शेअर करा .......

प्रश्न 1. नुकताच ‘जागतिक गेंडा दिन’ कधी साजरा करण्यात आला?
उत्तर – 22 सप्टेंबर

प्रश्न 2. कोणत्या देशाने अलीकडेच भारतातील आपल्या राजनैतिक मिशनमधील मुत्सद्दींची संख्या कमी करण्याची घोषणा केली आहे?
उत्तर – कॅनडा

प्रश्न 3. जगातील सर्वात जुने देवदार वृक्ष अलीकडे कोठे सापडल्याचा दावा करण्यात आला आहे?
उत्तर – जम्मू काश्मीर

प्रश्न 4. अलीकडेच ऑगस्ट 2023 साठी ICC प्लेयर ऑफ द मंथ कोण बनला आहे?
उत्तर – अलोन केली, बाबर आझम

प्रश्न 5. नुकताच प्रतिष्ठित नॉर्मन बोरलाँग फील्ड पुरस्कार कोणाला दिला जाईल?
उत्तर – स्वाती नायक

प्रश्न 6. पंतप्रधान मोदी नुकतेच आंतरराष्ट्रीय वकील परिषद 2023 चे उद्घाटन कुठे करणार आहेत?
उत्तर – नवी दिल्ली

प्रश्न 7. अलीकडेच अदानी समूहाला कोणत्या राज्यात स्मार्ट मीटर बसवण्याचे कंत्राट मिळाले आहे?
उत्तर – महाराष्ट्र

प्रश्न 8. अमेरिकेने अलीकडे कोणत्या देशासाठी नवीन सुरक्षा मदत जाहीर केली आहे?
उत्तर – युक्रेन

प्रश्न 9. अलीकडे कोणत्या राज्याच्या राज्यपालांनी कला क्रांती मिशनच्या लोगोचे अनावरण केले आहे?
उत्तर – पश्चिम बंगाल

प्रश्न 10. अलीकडेच भारत आणि कोणत्या देशादरम्यान संयुक्त लष्करी सराव ‘युद्ध.अभ्यास 2023’ आयोजित केला जाईल?
उत्तर अमेरीका

प्रश्न 11. नुकताच प्रतिष्ठित एकलव्य पुरस्कार कोणाला प्रदान करण्यात आला?
उत्तर – पलक शर्मा

प्रश्न १२. ‘नाडी उत्सव’ची चौथी आवृत्ती अलीकडे कोठे सुरू झाली आहे?
उत्तर – दिल्ली

प्रश्न 13. कोणते राज्य अलीकडेच ई-कॅबिनेट असलेले देशातील चौथे राज्य बनले आहे?
उत्तर – त्रिपुरा

प्रश्न 14. सिंधू पाणी वादावर भारत आणि पाकिस्तान यांच्यात नुकतीच बैठक कोठे झाली?
उत्तर – व्हिएन्ना

प्रश्न 15. कोणत्या राज्य सरकारने अलीकडेच सरकारी आरोग्य सुविधांमध्ये नवजात बालकांसाठी झटपट जन्म नोंदणी सुरू केली आहे?
उत्तर – उत्तर प्रदेश


इतरांना शेअर करा .......

Leave a Comment