Daily Current Affairs In Marathi 25 Suptember 2023

इतरांना शेअर करा .......

प्रश्न 1. नुकताच आंतरराष्ट्रीय शांतता दिवस कधी साजरा करण्यात आला?
उत्तर – 21 सप्टेंबर

प्रश्न 2. अलीकडेच 2027 मध्ये सिमेंटच्या रसायनशास्त्रावरील आंतरराष्ट्रीय काँग्रेसचे आयोजन कोण करणार आहे?
उत्तर भारत

प्रश्न 3. निपाह व्हायरस शोधण्यासाठी ICMR ने अलीकडेच TrueNat चाचणी कोठे मंजूर केली आहे?
उत्तर – केरळ

प्रश्न 4. अलीकडेच, प्रमिला मलिक यांना कोणत्या राज्याच्या विधानसभेच्या पहिल्या महिला सभापती म्हणून नामांकन देण्यात आले आहे?
उत्तर – ओडिशा

प्रश्न 5. अलीकडेच, इंडिया रेटिंग्जने आर्थिक वर्ष 2024 मध्ये भारताचा विकास दर किती टक्के असेल असा अंदाज लावला आहे?
उत्तर – ६.२%

प्रश्न 6. राष्ट्रपती द्रौपदी मुर्मू यांनी नुकतेच आंतरराष्ट्रीय व्यापार शोचे उद्घाटन कोठे केले?
उत्तर – ग्रेटर नोएडा

प्रश्न 7. कोणत्या राज्य सरकारने अलीकडेच राज्याच्या कुलगुरूंच्या नियुक्तीचे नियमन करण्यासाठी विधेयक आणले?
उत्तर – हिमाचल प्रदेश

प्रश्न 8. कोणत्या कार कंपनीने अलीकडेच 2024 पर्यंत डिझेल कारचे उत्पादन बंद करण्याचा निर्णय घेतला आहे?
उत्तर – व्होल्वो

प्रश्न 9. अलीकडेच कोणत्या राज्यातील किरीटेश्वर गावाला भारतातील सर्वोत्कृष्ट पर्यटन गाव म्हणून पुरस्कार मिळाला आहे?
उत्तर – पश्चिम बंगाल

प्रश्न 10. अलीकडेच पंतप्रधान मोदींनी कोणत्या देशाच्या राष्ट्रपतींना प्रजासत्ताक दिनी प्रमुख पाहुणे म्हणून आमंत्रित केले आहे?
उत्तर – जकार्ता

प्रश्न 11. नुकत्याच झालेल्या आशियाई क्रीडा स्पर्धेच्या उद्घाटन समारंभात भारतीय संघाचा ध्वज वाहक कोणाला बनवण्यात आले आहे?
उत्तरः वरील दोन्ही

प्रश्न 12. सचिवालयाच्या कामाला गती देण्यासाठी कोणते राज्य सरकार अलीकडे ऑफिस डेस्क सिस्टम सुरू करणार आहे?
उत्तर – उत्तर प्रदेश

प्रश्न 13. अलीकडेच वार्षिक नौदल सागरी द्विपक्षीय सराव SIMBEX भारत आणि कोणत्या देशामध्ये सुरू झाला आहे?
उत्तर – सिंगापूर

प्रश्न 14. पंतप्रधान मोदी नुकतेच भगवान शिव थीम असलेल्या स्टेडियमची पायाभरणी कुठे करणार आहेत?
उत्तर – वाराणसी

प्रश्न 15. कोणत्या राज्य सरकारने अलीकडेच मुख्यमंत्री स्वावलंबी अभियान सुरू केले आहे?
उत्तर – आसाम


इतरांना शेअर करा .......

Leave a Comment