Daily Current Affairs In Marathi 30 Suptember 2023

इतरांना शेअर करा .......

प्रश्न 1. नुकताच ‘जागतिक फार्मासिस्ट दिन’ कधी साजरा करण्यात आला?
उत्तर – 25 सप्टेंबर

प्रश्न 2. नुकतेच इंडिया एनर्जी समिट 2023 चे उद्घाटन कुठे झाले?
उत्तर- नवी दिल्ली

प्रश्न 3. भारत-पाकिस्तान सीमेवरील सांचू पोस्टवरील सीमा गेटचे उद्घाटन नुकतेच कोणत्या राज्यात झाले आहे?
उत्तर – राजस्थान

प्रश्न 4. प्रयाग राज यांचे नुकतेच निधन झाले. ते कोण होते?
उत्तर – लेखक

प्रश्न 5. भारताबाहेरील जगातील सर्वात मोठ्या हिंदू मंदिराचे नुकतेच उद्घाटन कुठे होणार आहे?
उत्तर – न्यू जर्सी

प्रश्न 6. संरक्षण मंत्री राजनाथ सिंह यांनी अलीकडेच इंडिया ड्रोन शक्ती 2023 प्रदर्शनाचे उद्घाटन कोठे केले?
उत्तर-गाझियाबाद

प्रश्न 7. अलीकडेच भारताला 54 वा व्याघ्र प्रकल्प ‘वीरांगना दुर्गावती व्याघ्र प्रकल्प’ कोणत्या राज्यात मिळाला?
c मध्य प्रदेश

प्रश्न 8. अलीकडे, फ्रान्स कोणत्या देशातून आपले राजदूत आणि सैनिक मागे घेणार?
उत्तर – नायजर

प्रश्न 9. अलीकडे कोणत्या राज्यात ‘कर्म पूजा’ उत्सव साजरा केला जातो?
उत्तर – झारखंड

प्रश्न 10. नुकतेच नेशन कॉलिंग हे पुस्तक कोणी लिहिले आहे?
उत्तर – सोनल गोयल

प्रश्न 11. नुकतेच इंडिया स्मार्ट सिटी कॉन्क्लेव्ह कुठे आयोजित केले जात आहे?
उत्तर – इंदूर

प्रश्न 12. अलीकडे, कोणता क्रिकेट संघ एकदिवसीय इतिहासात 3000 षटकार मारणारा जगातील पहिला क्रिकेट संघ बनला आहे?
उत्तर भारत

प्रश्न 13. अलीकडेच भारतातील किती टक्के गावे ODF प्लस घोषित झाली आहेत?
उत्तर – ७५%

प्रश्न 14. अलीकडेच ‘इंडियन बँड प्रिक्स 2023’ कोणी जिंकला आहे?
उत्तर – माको बेझेंची

प्रश्न 15. ICICI लोम्बार्डने अलीकडेच MD आणि CEO म्हणून कोणाची नियुक्ती केली आहे?
उत्तर – संजीव मंत्री


इतरांना शेअर करा .......

Leave a Comment