Daily Current Affairs In Marathi 1 October 2023


व्हाट्सएप ग्रुप   येथे क्लीक करा
टेलिग्राम ग्रुप   येथे क्लीक करा
इतरांना शेअर करा .......

प्रश्न 1. नुकताच ‘आंतरराष्ट्रीय अण्वस्त्र निर्मूलन दिन’ कधी साजरा करण्यात आला?

उत्तर – 26 सप्टेंबर

प्रश्न 2. अलीकडेच जागतिक हळद परिषदेचे आयोजन कोण करणार?
उत्तर – मुंबई

प्रश्न 3. अलीकडेच पेमवर्थी आणि चांदलापूरची निवड कोणत्या राज्यातील सर्वोत्कृष्ट पर्यटन गाव म्हणून करण्यात आली आहे?
उत्तर – तेलंगणा

प्रश्न 4. केजी जॉर्ज यांचे नुकतेच निधन झाले. ते कोण होते?
उत्तर – चित्रपट निर्माता

प्रश्न 5. नुकत्याच झालेल्या आशियाई क्रीडा स्पर्धेत आचार्य प्रताप सिंह तोमर यांनी 10 मीटर एव्हर रायफलमध्ये कोणते पदक जिंकले आहे?
उत्तर – कांस्य

प्रश्न 6. नुकताच ‘दादा साहेब फाळके जीवनगौरव पुरस्कार’ कोणाला मिळाला आहे?
उत्तर – वहिदा रहमान

प्रश्न 7. अलीकडेच कोणत्या राज्याच्या मुख्यमंत्र्यांनी हुक्का बंदीची घोषणा केली आहे?
उत्तर – हरियाणा

प्रश्न 8. भारत अलीकडे 75000 टन गैर-बासमती तांदूळ कोणत्या देशाला निर्यात करेल?
उत्तर – UAE

प्रश्न 9. गुगलची मक्तेदारी संपवण्यासाठी नुकतेच स्वतःचे ‘Appstore’ कोणी सुरू केले आहे?
उत्तरः फोनवर

प्रश्न 10. कोणत्या राज्य सरकारने अलीकडे मॅजिक बस इंडिया फाउंडेशनशी भागीदारी केली आहे?
उत्तर – मध्य प्रदेश

प्रश्न 11. अलीकडेच कोणत्या कंपनीचे दक्षिण आशिया धोरण प्रमुख समीरन गुप्ता यांनी राजीनामा दिला आहे?
उत्तर – प्लॅटफॉर्म X

प्रश्न 12. द्विपक्षीय सहकार्य वाढवण्यासाठी चीनने अलीकडे कोणत्या देशासोबत 12 करार केले आहेत?
उत्तर – नेपाळ

प्रश्न 13. नुकतीच AI कंपनी Anthropic मध्ये 104 अब्ज डॉलर्सची गुंतवणूक कोणी केली आहे?
उत्तर – Amazon

प्रश्‍न 14. ‘Uniqlo’ ने अलीकडे कोणाला ब्रँड अॅम्बेसेडर बनवले आहे?
उत्तर – कतरिना कैफ

प्रश्न 15. अलीकडेच पंतप्रधान मोदींचे सल्लागार म्हणून कोणाला मुदतवाढ देण्यात आली आहे?
उत्तर – अमित खरे


इतरांना शेअर करा .......

Leave a Comment